Nga vượt Mỹ trong cuộc đua quay phim ngoài vũ trụ?

Chủ Nhật, ngày 17/10/2021 21:15 PM (GMT+7)

Đoàn làm phim Nga vừa trở về Trái đất sau 12 ngày ghi hình bộ phim đầu tiên trên thế giới được quay ngoài vũ trụ.

Sự kiện: Tin tức Nga

Theo kênh truyền hình RT, nữ diễn viên Yulia Peresild, giám đốc sản xuất Klim Shipenko và phi hành gia Oleg Novitskiy của Nga đã trở về Trái đất an toàn.

Sau khi nói lời chào tạm biệt các nhà du hành vũ trụ trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và đóng cửa khoang vào lúc 16 giờ 41 phút ngày 16-10 (giờ ET), tàu vũ trụ tách khỏi ISS vào lúc 21 giờ 14 phút cùng ngày và trở về Trái Đất.

Đoàn làm phim cùng nhà du hành vũ trụ Nga hạ cánh xuống thảo nguyên Kazakhstan lúc 12 giờ 35 giờ (giờ ET) (11 giờ 35 giờ Việt Nam) ngày 17-10. Các thành viên phi hành đoàn đều ở trong trạng thái tốt sau khi tiếp đất. Đoàn làm phim cũng ghi lại cảnh trở về Trái Đất để làm một phân cảnh trong phim.

Nga vượt Mỹ trong cuộc đua quay phim ngoài vũ trụ? - 1

Nữ diễn viên người Nga Yulia Peresild sau khi hạ cánh xuống Kazakhstan. Ảnh: Sputnik

Sau khi hạ cánh xuống Kazakhstan, ba thành viên phi hành đoàn sẽ có thời gian hồi phục sức khỏe 10 ngày. Đoàn làm phim kiểm tra y tế, lên chuyến bay đặc biệt về ngoại ô Moscow. Đoàn làm phim sẽ tổ chức buổi họp báo đầu tiên sau chuyến đi đặc biệt vào ngày 19-10. Khi đó, các nhà thám hiểm không gian nghiệp dư có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Nữ diễn viên Yulia Peresild nói với Kênh 1 sau khi trở lại Trái đất: "Chúng tôi đã có cuộc tiếp đất thành công. Mọi thứ đều diễn ra theo đúng kế hoạch". Yulia Peresild cảm thấy "hơi buồn một chút" vì "12 ngày ban đầu có vẻ như khá nhiều nhưng khi kết thúc, tôi không muốn phải nói lời tạm biệt".

Đoàn làm phim Nga đã dành 12 ngày trên ISS để thực hiện các cảnh quay cho bộ phim dài tập có tên The Challenge (Thử thách), trong đó Peresild đóng vai chính. Đây là lần đầu tiên Trạm Vũ trụ Quốc tế trở thành bối cảnh quay phim. Khoảng 35-40 phút trong phim sẽ bao gồm các thước phim được quay trong không gian thực tế.

Cốt truyện phim xoay quanh một nữ bác sĩ tim mạch, người được kêu gọi đi vào quỹ đạo và thực hiện phẫu thuật tim cho một phi hành gia bị mắc kẹt ở đó. Các chi tiết khác của cốt truyện vẫn chưa được tiết lộ. Phi hành gia Shkaplerov và hai đồng nghiệp người Nga ở trên ISS cũng được mời tham gia phim.

Nga vượt Mỹ trong cuộc đua quay phim ngoài vũ trụ? - 2

Đoàn làm phim của Nga trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Ảnh: CNN

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) đặt nhiều hy vọng vào dự án làm phim này, cũng như mong đợi sự quan tâm của công chúng đến các chương trình không gian qua bộ phim. Nếu dự án phim được thực hiện đúng lịch trình, Nga sẽ là nước đầu tiên có một bộ phim ghi hình ngoài vũ trụ, vượt qua dự án Hollywood công bố hồi năm ngoái có tài tử Tom Cruise, nổi tiếng với loạt phim hành động Nhiệm vụ bất khả thi.

Ngoài nhiệm vụ quay phim, đoàn làm phim còn gánh vác một số trách nhiệm mà tất cả thành viên phi hành đoàn phải làm trên ISS, chẳng hạn như chất lên tàu vũ trụ MS-18 mang về Trái đất mọi thứ cần thiết.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nga-vuot-my-trong-cuoc-dua-quay-phim-ngoai-vu-tru-20211017155...

Tượng đài nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin bị vứt trong đống rác, Nga nổi giận

Nga phẫn nộ khi tượng đài nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin được tìm thấy bị vứt trong đống rác...

Theo Huệ Bình (Người lao động)
sự kiện Tin tức Nga
Báo lỗi nội dung