TQ: Hãi hùng cảnh hổ dữ hơn 200 kg vào làng vồ người, xé toạc kính ô tô

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 13:30 PM (GMT+7)

Người phụ nữ đang làm việc ở đồng "rụng rời chân tay" khi thấy con hổ dữ to lớn lao vùn vụt về phía mình.  

Video: Hổ dữ mò vào làng vồ người, tấn công ô tô. Nguồn: News Flare/SCMP

Theo Thời báo Hoàn cầu, vụ việc xảy ra hôm 23/4 tại làng Linhu, tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc.

Người phụ nữ đang làm ruộng thì bị con hổ hung dữ lao tới vồ ngã. Song Xiguo và Bi Yuanxiang, 2 người ở gần đó, bất chấp nguy hiểm, đã lái ô tô tới ứng cứu nạn nhân. 

Sau khi bị hổ vồ, người phụ nữ tự đứng dậy, vẫn chưa hết sốc, hỏi dồn dập: "Chuyện gì vậy? Cái gì vừa tấn công tôi vậy? Một con hổ ư?". Tài xế Xiguo hét lớn: "Đúng đó, mau vào xe đi". Người phụ nữ nhanh chóng vào ô tô. 

"Tôi bảo cô ấy vào xe ngay lập tức. Khoảnh khắc người phụ nữ bị hổ vồ rất đáng sợ. Chúng tôi chưa từng thấy con hổ nào to đến vậy. Tất cả những gì tôi nghĩ lúc đó là làm thế nào để cứu được nạn nhân", tài xế Xiguo chia sẻ với tờ Beijing News. 

Xiguo còn tiết lộ với phóng viên rằng, mới mua chiếc ô tô, nhưng trong lúc nguy cấp, việc cứu người là trên hết nên không ngại phi xe tới chỗ con hổ vồ người. 

Con hổ sau đó còn tấn công một chiếc ô tô khác và xé toạc lớp kính ô tô bằng móng vuốt sắc nhọn của nó. Khoảng 15 tiếng sau khi được trông thấy lần đầu tiên, con hổ dữ đã bị khuất phục bằng 5 phát bắn thuốc an thần, theo SCMP.  

Con hổ được đặt tên là Wanda No.1, dựa theo tên một ngọn núi ở Hắc Long Giang. Cục Lâm nghiệp Hắc Long Giang đã đưa Wanda No.1 rời khỏi làng và gửi đến một trung tâm cứu hộ và nhân giống địa phương hôm 23/4, theo People's Daily. 

Theo Cục Lâm nghiệp Hắc Long Giang, Wanda No.1 là con hổ đực 2 tuổi, giống Siberia, nặng 225 kg. 

Truyền thông địa phương hôm 26/4 cho biết, cặp đôi cứu người - Xiguo và Yuanxiang - được trao thưởng 40.000 nhân dân tệ (gần 150 triệu đồng) vì hành động dũng cảm. 

Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã Trung Quốc (CWCA) cho biết, dù hiếm khi xảy ra việc hổ tấn công người như ở Hắc Long Giang nhưng các biện pháp phòng ngừa vẫn được khuyến cáo để giảm nguy cơ bị hổ dữ tấn công trong tự nhiên.

CWCA khuyến cáo, nếu phát hiện bất cứ dấu vết nào của hổ, lái xe sẽ an toàn hơn đi bộ. Trong trường hợp buộc phải đi bộ, nên đi nhiều người. 

Theo CWCA, các chuyển động như cúi người hay trườn bò khi gặp hổ là không nên vì khi làm động tác này, hổ sẽ coi bạn là con mồi. Nếu gặp hổ con hay con mồi của hổ, nên tránh xa vì có thể hổ mẹ đang ở gần đó.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-hai-hung-canh-ho-du-hon-200-kg-vao-lang-vo-nguoi-xe-toac-kinh-o-to-50202127...

TQ: Ngăn chồng ”tòm tem” gái lạ, vợ lén cho dùng thứ gây ”bất lực”

Để ngăn chồng ngoại tình, một số bà vợ Trung Quốc đã sử dụng loại thuốc dạng bột màu trắng, không mùi, có thể tan...

Theo Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung