Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

TQ: Công bố video súng “AK-47 laser” thiêu cháy mục tiêu

Thứ Năm, ngày 05/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

Trước những thông tin nghi ngờ về sức mạnh súng laser phiên bản AK-47, nhà sản xuất Trung Quốc đã công bố video thử nghiệm, khẳng định khả năng thiêu cháy mục tiêu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), công ty chế tạo mẫu súng laser phiên bản AK-47, hay còn gọi là ZKZM-500 đã lên tiếng bác bỏ những nghi ngờ về khả năng thiêu cháy mục tiêu ở khoảng cách vài trăm mét.

Vài ngày trước, SCMP đăng bài viết về dự án chế tạo súng laser ZKZM-500. Loại vũ khí này tạo ra nguồn năng lượng không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có thể xuyên qua cửa kính, làm bỏng da người và các mô.

Khẩu súng laser này được sạc bằng pin giống như pin điện thoại di động có thể bắn “1.000 phát” trước khi cần sạc pin.

TQ: Công bố video súng “AK-47 laser” thiêu cháy mục tiêu - 1

Trung Quốc công bố video thử nghiệm súng laser cầm tay "uy lực nhất thế giới".

Nhưng nhiều nhà khoa học bày tỏ sự nghi ngờ về tính xác thực của loại vũ khí này. Nhiều người nói súng laser “thiêu cháy quần áo ở khoảng cách xa chỉ có trong phim viễn tưởng”.

“Súng laser loại này có khi còn không thể làm vỡ quả bóng bay”, trang mạng Tech Crunch đăng lời bình luận. “Súng laser dùng pin lithium-ion với kích thước cầm tay không thể tạo ra nguồn năng lượng thiêu cháy được mục tiêu ở khoảng cách 800 mét”.

Sát thương nghiêm trọng nhất của tia laser hiện nay là gây mù lòa tạm thời hoặc vĩnh viễn, do chùm sáng quá mạnh có thể làm tổn thương mắt.

TQ: Công bố video súng “AK-47 laser” thiêu cháy mục tiêu - 2

Một mẫu súng laser của Trung Quốc.

Đáp trả các chỉ trích trên, công ty chế tạo súng laser ZKZM-500 đã công bố đoạn video thử nghiệm trên mái nhà ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Nhà sản xuất nói địa điểm thử nghiệm này đảm bảo an toàn, tránh khả năng có người ngẫu nhiên bước qua chùm tia laser.

Hình ảnh trong video cho thấy súng laser thiêu cháy một tấm bìa các tông, nhưng không rõ ở khoảng cách bao xa.

Chùm tia laser phóng ra không thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Đoạn video khác quay cảnh súng laser thử nghiệm với lốp xe và áo phông. Thử nghiệm trên miếng thịt lợn, miếng thịt ngay lập tức bốc khói.

Nhà sản xuất không tiết lộ các thử nghiệm trên được tiến hành ở khoảng cách bao xa, nhưng thừa nhận đây không phải là khoảng cách xa nhất theo thiết kế của loại súng này.

TQ: Công bố video súng “AK-47 laser” thiêu cháy mục tiêu - 3

Súng laser ZKZM-500 có kích thước và trọng lượng tương đương súng trường AK-47.

Công ty Trung Quốc nói súng laser có tầm bắn 800 mét, nhưng tầm bắn có thể giảm đi đáng kể trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa bão.

Loại súng này có cỡ nòng 15mm và nặng 3kg, gần tương tự với súng trường AK-47. “Thiết bị của chúng tôi là mẫu súng laser hiện đại nhất”, đại diện công ty nói.

Người đại diện này khẳng định, súng ZKZM-500 rất dễ sử dụng, không cần điều chỉnh cự ly hay cường độ, chỉ cần “ngắm và bắn”.

Đại diện công ty tin tưởng, họ sẽ chế tạo được vũ khí laser cầm tay mạnh nhất thế giới, đủ sức bắn rơi máy bay không người lái ở khoảng cách vài km.

Súng laser hoàn thiện một khi vượt qua các bài thử nghiệm sẽ được bán cho lực lượng cảnh sát hoặc quân đội Trung Quốc. Giá thành mỗi khẩu súng loại này vào khoảng 15.000 USD.

TQ: Súng “AK phiên bản laser”, thiêu cháy mục tiêu cách 1km

Vũ khí laser cầm tay có thể thiêu cháy mục tiêu từ khoảng cách xa không còn chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng,...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang