TQ: Cầu treo bay phần phật như dải lụa vì gió lớn, cầu kính cũng "toang" vì gió giật 150 km/h

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bức ảnh chụp du khách bị mắc kẹt trên cầu kính và video cầu treo bị thổi bay phần phật như dải lụa cho thấy sự khắc nghiệt của tự nhiên ở Trung Quốc.

Video: Cầu treo bay phần phật như dải lụa trong mưa gió ở Trung Quốc

Một du khách bị mắc kẹt trên cầu kính hôm 7/5 tại khu nghỉ dưỡng ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc sau cơn gió giật kinh hoàng. 

Nhiều mảnh kính trên cây cầu cao 100 mét bị thổi bay bởi gió giật mạnh với vận tốc lên tới 150 km/h vào lúc 12h45 tại núi Piyan, thành phố Long Tỉnh, tỉnh Cát Lâm, theo chính quyền thành phố. 

Bức ảnh chụp cho thấy hình ảnh "rợn tóc gáy" khi lớp kính của cây cầu bị thổi văng, để lại những ô trống lớn. Chỉ cần một chút sơ sẩy, du khách có thể rơi xuống từ độ cao 100 mét. 

TQ: Cầu treo bay phần phật như dải lụa vì gió lớn, cầu kính cũng "toang" vì gió giật 150 km/h - 1

Cầu kính trước và sau khi gặp phải cơn gió giật tới 150 km/h ở Trung Quốc. Một du khách bị mắc kẹt (khoanh tròn đỏ) trên cầu kính. Ảnh: am730

Dưới nỗ lực cứu hộ của lực lượng cứu hỏa, cảnh sát, nhân viên kiểm lâm và du lịch, nam du khách đã bò vào nơi an toàn thành công vào lúc 13h20. Người này được đưa đến bệnh viện địa phương và đang được bác sĩ tư vấn để ổn định tâm lý sau sự cố bất ngờ. 

Dù không có người bị thương nhưng sự việc đã gây xôn xao trên mạng xã hội Weibo. 

"Đây là lý do tại sao tôi không dám bước lên một cây cầu kính", cư dân mạng tên Wadetian viết. 

"Cây cầu này được bảo trì bao nhiêu lần một năm vậy?", một người khác đặt câu hỏi. 

Hôm 3/5, gió lớn cũng khiến một câu cầu treo bắc qua sông Ô, một nhánh của sông Dương Tử, thuộc địa phận thành phố Tongren, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. 

Trong video, cây cầu treo bị thổi bay phần phật trong gió. Theo Beijing News, một số phần lan can cầu bị thổi bay xuống sông trong gió lớn kèm mưa. Hoạt động giao thông qua cây cầu phải tạm dừng để chờ sửa chữa. 

Trong giai đoạn 2000 - 2012, 157 cây cầu ở Trung Quốc đã bị sập, theo một nghiên cứu năm 2012 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Hà Hải (Trung Quốc). Một nửa trong số này bị sập do lũ lụt. 

Nguồn: http://danviet.vn/tq-cau-treo-bay-phan-phat-nhu-dai-lua-vi-gio-lon-cau-kinh-cung-toang-vi-gio-gi...

TQ: Từng sống sót trong thảm họa cướp sinh mạng gần 7 vạn người, chú lợn lại gây chú ý

Con lợn sống sót hơn 1 tháng dưới đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc và được...

Theo Nguyễn Thái - NST, Vice (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung