TQ: Từng sống sót trong thảm họa cướp sinh mạng gần 7 vạn người, chú lợn lại gây chú ý

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 00:30 AM (GMT+7)

Con lợn sống sót hơn 1 tháng dưới đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc và được coi là phép màu của cuộc sống. 

TQ: Từng sống sót trong thảm họa cướp sinh mạng gần 7 vạn người, chú lợn lại gây chú ý - 1

Chú lợn Zhu Jianqiang và người chăm sóc họ Gong (cầm chai). Ảnh: Weibo account of Sichuan Museum of Jianchuan

Được đặt tên là Zhu Jianqiang với ý nghĩa mạnh mẽ, con lợn trở nên nổi tiếng vì chỉ sống nhờ than củi và nước mưa trong hơn một tháng trước khi được giải cứu. 

"Con lợn huyền thoại này đã mắc kẹt hơn 36 ngày dưới đống đổ nát sau trận động đất mạnh 8 độ Richter ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc", theo bài đăng trên tài khoản Weibo chính thức của bảo tàng Kiến Xuyên ở tỉnh Tứ Xuyên chiều 10/5. "Con lợn đã được chăm sóc tại bảo tàng kể từ năm 2008". 

Bài đăng của viện bảo tàng còn viết rằng, Zhu Jianqiang không chỉ là một chú lợn thông thường mà còn là phép màu của cuộc sống và biểu tượng của sức mạnh. 

Mới đây, Zhu Jianqiang một lần nữa thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi hình ảnh con lợn gầy gò, nằm bất động xuất hiện vào tháng 3. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc lo ngại về tình trạng sức khỏe của con lợn 14 tuổi. Không ít người gửi lời cầu chúc tốt đẹp tới Zhu Jianqiang với hy vọng nó có thể sống sót sau ngày kỷ niệm 13 năm thảm họa động đất Tứ Xuyên. 

"Tôi đã tới bảo tàng 2 lần và gặp Zhu Jianqiang. Tôi đã rất cảm động khi nghe hướng dẫn viên du lịch kể về kỳ tích sống sót hơn 1 tháng dưới đống đổ nát của Zhu Jianqiang", một cư dân mạng bình luận dưới bài đăng của bảo tàng.

"Một sinh vật đáng kinh ngạc! Câu chuyện của Zhu Jianqiang đã đem lại khích lệ lớn với người dân Trung Quốc", một người khác viết. 

Người đàn ông họ Gong, người chăm sóc cho Zhu Jianqiang, chia sẻ với truyền thông địa phương rằng, con lợn nổi tiếng chỉ đơn giản là đang yếu đi do độ tuổi của nó. 

"Theo thuật ngữ của loài người thì con lợn này đã sống cả trăm tuổi rồi", ông Gong nói. 

Ngày 12/5/2008, một trận động đất kinh hoàng đã xảy ra tại Kiến Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Theo số liệu của chính quyền Trung Quốc năm 2008, thảm họa tự nhiên này đã khiến gần 70.000 người thiệt mạng và hơn 18.000 người mất tích. 

Nguồn: http://danviet.vn/tq-tung-song-sot-trong-tham-hoa-cuop-sinh-mang-gan-7-van-nguoi-chu-lon-lai-gay...

TQ: Hãi hùng cảnh hổ dữ hơn 200 kg vào làng vồ người, xé toạc kính ô tô

Người phụ nữ đang làm việc ở đồng "rụng rời chân tay" khi thấy con hổ dữ to lớn lao vùn vụt về phía mình.  

Theo Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung