TQ: Bắc Kinh bất ngờ rơi vào tình trạng khẩn cấp đúng dịp cuối năm

Thứ Hai, ngày 28/12/2020 00:31 AM (GMT+7)

Giới chức cấp cao Bắc Kinh, Trung Quốc, đã ra lệnh cho toàn bộ các quận, cơ quan cấp sở và các công ty trong thành phố phải ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với sự lây lan mới của Covid-19.

TQ: Bắc Kinh bất ngờ rơi vào tình trạng khẩn cấp đúng dịp cuối năm - 1

Bắc Kinh bất ngờ phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 nhỏ lẻ, khó kiểm soát (ảnh: SCMP)

Tổng cộng 13 ca nhiễm Covid-19 đã được phát hiện ở Bắc Kinh kể từ ngày 18.12.

“Bắc Kinh đang có đợt lây lan Covid-19 nhỏ lẻ nhưng khó kiểm soát. Tình hình hiện tại được đánh giá là nghiêm trọng. Tất cả các cơ quan, đơn vị toàn thành phố phải vào trạng thái khẩn cấp để ứng phó với dịch bệnh”, phát ngôn viên chính quyền Bắc Kinh nói.

Bắc Kinh đang cân nhắc cho học sinh tại các trường học nghỉ đông sớm hơn.

Nhiều khu dân cư tại các quân Thuận Nghĩa, Triều Dương ở Bắc Kinh đã bị phong tỏa. Người dân đã được khuyến cáo không nên rời Bắc Kinh kể cả là trong Tết Dương lịch và các lễ hội đón mùa xuân.

Du lịch đến các thành phố có ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc và du lịch đến những quốc gia đang có dịch đã bị cấm.

Tất cả các địa điểm giải trí ở Bắc Kinh chỉ được hoạt động tối đa 75% công suất. Nhiều ca nhiễm ở các quận của Bắc Kinh vẫn chưa rõ nguồn lây.

Ở quận Thuận Nghĩa, khoảng 800.000 dân sẽ được kiểm tra Covid-19. Quận Triều Dương cũng lên kế hoạch xét nghiệm cho hơn 234.000 người.

Dịch bệnh bất ngờ diễn biến phức tạp vào dịp cuối năm khiến nhiều người dân Bắc Kinh tỏ ra lo lắng và thất vọng. Sau Tết Dương lịch, người dân Trung Quốc sẽ đón Tết Nguyên đán.

Nguồn: http://danviet.vn/tq-bac-kinh-bat-ngo-roi-vao-tinh-trang-khan-cap-dung-dip-cuoi-nam-502020281203...

Chuyên gia nói điều đáng ngại về tình trạng khẩn cấp ở Bắc Kinh

Bắc Kinh, thủ đô hơn 20 triệu dân của Trung Quốc, đã ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở 3 quận trong hơn 2 tuần...

Theo Vương Nam – SCMP, Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung