TP Mỹ báo động vì rắn hổ mang kịch độc sổng chuồng

Thứ Tư, ngày 15/03/2017 21:15 PM (GMT+7)

Rắn hổ mang kịch độc sổng chuồng ở thành phố Ocala, bang Florida, Mỹ từ tối ngày 13.3, khiến cho người dân địa phương hết sức lo lắng.

TP Mỹ báo động vì rắn hổ mang kịch độc sổng chuồng - 1

Rắn hổ mang sổng chuồng khiến người dân thành phố Ocala, Florida, Mỹ hết sức lo lắng.

Theo CNN, người chủ nuôi đã thông báo cho nhà chức trách ngay sau khi phát hiện rắn hổ mang kịch độc sổng chuồng.

Ủy ban Bảo tồn Cá thể và Động vật hoang dã Florida (FWC) đã phái nhân viên điều tra, kết hợp cùng cảnh sát thành phố Ocala, cơ quan cứu hỏa Hạt Marion để tìm kiếm con rắn độc.

Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm suốt trong ngày 14.3 không đem lại kết quả. Chính quyền địa phương hiện đã ra cảnh báo với người dân.

Robert Klepper, phát ngôn viên bộ phận thực thi pháp luật của FWC cho biết,  người chủ đã được cấp phép nuôi rắn hổ mang kể từ tháng 5.2016. Người này cũng sở hữu rắn hổ lục Gaboon và rắn vảy sừng Bush Viper.

Rắn hổ lục Gaboon là một trong những loài rắn độc nhất thế giới, với khả năng gây tử vong lên đến 93%. Lượng nọc độc trong răng nanh dài 5cm của loài rắn này cao hơn bất kỳ rắn độc nào khác.

FWC yêu cầu người nuôi rắn độc phải đặt chúng trong căn phòng với các biện pháp ngăn chúng trốn thoát. Các nhà điều tra hiện đang tìm hiểu xem liệu người chủ có vi phạm quy tắc an toàn hay không.

TP Mỹ báo động vì rắn hổ mang kịch độc sổng chuồng - 2

Rắn hổ lục Gaboon ngoài tự nhiên.

“Bảo đảm an toàn xã hội là mối quan ngại hàng đầu”, ông Klepper nói. “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng con rắn sổng chuồng là loài rắn hổ mang kịch độc, hết sức nguy hiểm và mọi người không nên đến gần”.

Jeff Corwin, một chuyên gia nổi tiếng về động vật hoang dã nói, nọc độc của rắn hổ mang xếp hàng đầu trong tất cả những loài sinh vật có độc tố.

Nếu một người nào đó bị con rắn hổ mang sổng chuồng cắn phải, họ cần phải đến bệnh viện ngay lập tức để được chữa trị kịp thời bằng thuốc giải độc.

Nhưng theo Corwin, con rắn hổ mang này đã quen với môi trường nuôi nhốt và nhiều khả năng sẽ tìm kiếm nơi lẩn trốn, tránh xa con người. “Khả năng người dân bị rắn hổ mang sổng chuồng cắn phải là khá thấp”.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, có khoảng 5 người chết vì bị rắn độc cắn mỗi năm ở Mỹ.

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung