Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tổng thống Trump nói gì trong lần đầu điện đàm với Putin?

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 12:00 PM (GMT+7)

Hai lãnh đạo Mỹ và Nga vừa có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi Trump nhậm chức.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tổng thống Trump nói gì trong lần đầu điện đàm với Putin? - 1

Ông Trump vừa có cuộc điện đàm đầu tiên với ông Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đồng ý cùng cố gắng xây dựng lại mối quan hệ Mỹ-Nga và hợp tác trong vấn đề Syria, điện Kremlin cho biết ngày 28.1. Đây là kết quả sau cuộc điện đàm đầu tiên của hai lãnh đạo từ khi Trump nhậm chức.

Quan hệ Mỹ-Nga rơi vào tình trạng căng thẳng dưới chính quyền Barack Obama. Tuy nhiên, ông Trump từng nói rõ muốn xích lại gần Moscow nếu ông có thể “hoà thuận” với Putin. Và ông Putin cũng cho biết muốn cải thiện quan hệ này.

"Cả hai bên đều thể hiện mong muốn cùng làm việc một cách tích cực về ổn định và phát triển hợp tác Nga-Mỹ", điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng ông Putin và Trump đã đồng ý lên kế hoạch cuộc gặp mặt đầu tiên của họ.

"Cuộc điện đàm diễn ra với tinh thần tính cực và thực tế”, theo tuyên bố.

Tổng thống Trump nói gì trong lần đầu điện đàm với Putin? - 2

"Cả hai bên đều thể hiện mong muốn cùng làm việc một cách tích cực về ổn định và phát triển hợp tác Nga-Mỹ", điện Kremlin cho biết

Quan điểm của Trump về Nga được các nhà phê bình xem xét kỹ lưỡng. Họ thậm chí còn cho rằng ông Trump thắng cử với sự giúp đỡ của các cơ quan tình báo Nga, một lời cáo buộc mà ông Trump bác bỏ.

Các nhà phê bình cũng nhận định ông Trump đang “hăng hái” quá mức trong việc làm đồng minh với ông Putin.

Hôm thứ 6, Trump cho biết ông mới đang trong giai đoạn đầu xem xét liệu có nên gỡ bỏ lệnh cấm vận Mỹ đang áp đặt lên Nga hay không. Thủ tướng Anh Theresa May, các quan chức nước ngoài khác và các nhà lập pháp Mỹ cảnh báo động thái này bây giờ là quá sớm.

Theo điện Kremlin, kết quả rõ nhất của cuộc điện đàm giữa hai vị tổng thống là sự thấu hiểu rằng chống khủng bố là ưu tiên hàng đầu và hai quốc gia nên hợp tác trong vấn đề Syria.

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang