Tổng thống Syria trốn ở căn cứ Nga vì sợ Mỹ không kích?

Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tổng thống Syria Bashar al-Assad được cho là đã bí mật tới căn cứ không quân Hmeymim ở Syria và được sự bảo vệ nghiêm ngặt của Nga.

Tổng thống Syria trốn ở căn cứ Nga vì sợ Mỹ không kích? - 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad (trái) là đồng minh thân cận của ông Putin.

Hmeymim là căn cứ không quân do Nga kiểm soát ở phía đông nam thành phố Latakia, Syria.

Nguồn tin trên tờ The Bangdad Post cho biết, ông Assad đang ẩn náu dưới hầm ngầm của căn cứ này, trong căn phòng không hề có cửa sổ.

Tổng thống Syria được nhìn thấy vội vàng rời phủ tổng thống ở thủ đô Damascus, với các đơn vị quân đội Nga tháp tùng, nguồn tin cho biết.

Ông Assad được cho là không thực hiện bất kỳ cuộc điện thoại, hay tìm cách liên lạc ra bên ngoài để tránh bị lộ vị trí.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Mỹ có thể không chỉ tấn công những nơi nghi chứa kho vũ khí hóa học, mà còn cả căn cứ quân sự, trung tâm tình báo và thậm chí là cả nơi ở của Tổng thống Syria.

Tổng thống Syria trốn ở căn cứ Nga vì sợ Mỹ không kích? - 2

Căn cứ không quân Hmeymim ở Syria hiện do Nga kiểm soát.

Nguồn tin tình báo nói trên tờ Mirror: “Đợt không kích năm 2017 của Mỹ không mang lại nhiều kết quả. Lần này, giới quân sự Mỹ muốn tấn công trực tiếp chính quyền Assad”.

“Đó có thể là đợt không kích quy mô lớn hơn, nhằm vào cả phủ tổng thống Syria và các mục tiêu khác. Nếu ông Assad chẳng may trúng đạn thì đó không phải là điều mà các chỉ huy Mỹ quan tâm”.

Mỹ, Anh và Pháp cho rằng, chính quyền Assad đứng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma hồi tuần trước. Vụ tấn công khiến ít nhất 500 người phải nhập viện và khoảng 70 dân thường thiệt mạng.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad từng cảnh báo phương Tây rằng các cuộc không kích chỉ càng làm tình hình khu vực thêm bất ổn, đe dọa hòa bình và an ninh quốc tế.

Video: Tổng thống Syria bị chặn tiến lại gần ông Putin

Hành động bất ngờ này được nhiều phóng viên phương Tây ghi lại.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Express (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung