Tình trạng của Thủ tướng Slovakia sau khi bị ám sát

Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã qua cơn quy kịch khi bị ám sát, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Môi trường Slovakia, Tomas Taraba nói.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị nghi phạm ám sát bắn nhiều phát đạn vào người hôm 15/5.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị nghi phạm ám sát bắn nhiều phát đạn vào người hôm 15/5.

Theo hãng thông tấn Nga TASS, ông Taraba nói ca phẫu thuật đã thành công và Thủ tướng Slovakia không còn trong tình trạng nguy kịch.

"May mắn thay, theo như tôi được biết thì ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp. Ông ấy sẽ sống sót. Hiện ông ấy không còn trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng", ông Taraba nói với hãng tin BBC của Anh.

Ông Fico bị thương nặng do trúng nhiều phát đạn vào chân, bụng và ngực. Ngay sau đó, Thủ tướng Slovakia được đưa tới bệnh viện sơ cứu và làm phẫu thuật, ông Taraba nói.

Ông Fico bị bắn sau khi tham dự một cuộc họp chính phủ ở thành phố Handlova, phía tây Slovakia. Nghi phạm ám sát đã bị bắt giữ ngay sau đó. Nghi phạm được xác định là Juraj Cintula, 71 tuổi, người bất mãn với chính sách của ông Fico.

Kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 10/2023, ông Fico đã đưa ra nhiều thay đổi trong chính sách, bao gồm cách tiếp cận với Ukraine trong xung đột ở Ukraine. Ông Fico cũng đề cập đến khả năng bình thường hóa quan hệ với Nga.

Trả lời phóng viên hôm 15/5, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói "Nga gửi lời chúc ông Fico nhanh bình phục".

"Chúng tôi lên án vụ ám sát này", bà Zakharova nói, cho biết "Nga hi vọng Thủ tướng Slovakia sẽ nhanh bình phục. "Moscow biết ông Fico là bạn của nước Nga", bà Zakharova nói thêm. "Ông Fico là người dám nghĩ dám làm, kể cả khi đi ngược lại với các chính sách của phương Tây".

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ tướng Slovakia – ông Robert Fico – đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng do một vụ nổ súng ở thị trấn Handlova, cách thủ đô Bratislava khoảng 150km về phía đông bắc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - TASS, RT ([Tên nguồn])
Thủ tướng Slovakia bị ám sát Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN