Tìm thấy một thi thể trong chiếc máy bay chở cầu thủ gặp nạn

Thứ Năm, ngày 07/02/2019 18:10 PM (GMT+7)

TPO - Đội cứu hộ đã tìm thấy một thi thể trong đống mảnh vỡ máy bay chở cầu thủ Emiliano Sala của đội bóng Ngoại hạng Anh Cardiff City cùng phi công David Ibbotson. Hiện các cơ quan đang tiến hành xác minh danh tính của thi thể này.

Tìm thấy một thi thể trong chiếc máy bay chở cầu thủ gặp nạn - 1

Các cơ quan giám định đang tiến hành xác minh thi thể mới tìm thấy là ai, trong hai nạn nhân trên chuyến bay từ Pháp đi Cardiff là cầu thủ Sala (trái) và phi công

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không (AAIB) cho biết, đội cứu hộ đã tham gia tìm kiếm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Gia đình các nạn nhân đã vô cùng mong mỏi thông tin về số phận của người thân, và đã được đền đáp xứng đáng, thông báo của AAIB cho biết.

Chiếc máy bay Piper Malibu N264DB bay chuyến từ Pháp đi Cardiff, chở theo cầu thủ Sala đến ra mắt đội bóng mới tại nước Anh, nhưng đã gặp tai nạn từ hai tuần trước, khi máy bay đang bay qua eo biển Manche giữa Pháp và Anh. Chiếc máy bay vừa được tìm thấy tại Guernsey, BBC đưa tin.

Một quan chức cho biết, cuộc tìm kiếm đã bị tạm dừng từ ngày 24/1 sau khi Giám đốc cảng Guernsey cho biết cơ hội sống sót của hai nạn nhân là "vô cùng ít ỏi", cùng với đó, điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên, đội tìm kiếm đã phát hiện ra các mảnh vỡ, nhờ công nhà hải dương học David Mearns cùng nhiều người khác đã đóng góp và kêu gọi tiếp tục cuộc tìm kiếm.

Ông Mearns đã thông báo cho AAIB sau khi sử dụng sóng sonar và các thiết bị dưới lòng nước để định vị và xác định chính xác rằng đó là chiếc máy bay. AAIB cũng sử dụng thiết bị thăm dò dưới nước (ROV) để tiến hành xác minh chiếc máy bay, nhằm phục vụ công tác điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn.

Mới đây, đội bóng cũ của Sala là câu lạc bộ Nantes (Pháp) đã yêu cầu đội bóng Cardiff City chi trả phí chuyển nhượng của cầu thủ này là 15 triệu Bảng. Hành động này hiện đang gây ra nhiều phản ứng trái chiều, trong đó đa số không đồng tình với cách làm của đội bóng Pháp, khi số phận Sala vẫn còn chưa có kết luận cuối cùng.

Vụ cướp máy bay thương mại đầu tiên và ly kỳ nhất lịch sử thế giới

Vụ cướp máy bay thương mại đầu tiên trong lịch sử loài người diễn ra một cách “không tưởng đến khó tin”. Và người...

Phục Hưng (Tiền Phong)
sự kiện Thời sự thế giới