Bất ngờ cuộc sống hiện tại của tỉ phú Jack Ma

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 19:00 PM (GMT+7)

Tỉ phú Jack Ma sống ẩn dật, lấy vẽ tranh làm niềm vui, tránh xa công việc, tập trung vào những sở thích và các hoạt động từ thiện, theo các tiết lộ mới nhất.

Bất ngờ cuộc sống hiện tại của tỉ phú Jack Ma - 1

Tỉ phú Jack Ma lui về ở ẩn, tránh xa công việc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Mỹ CNBC, Joe Tsai, phó chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba, nói tỉ phú Jack Ma đang “sống một cuộc đời bình thường”.

“Ông ấy sống ẩn dật, tránh xa sự chú ý”, Tsai nói, theo SCMP. “Tôi trò chuyện với ông ấy mỗi ngày, nhắn tin qua các nền tảng nội bộ. Ông ấy vẫn ổn, tinh thần rất tốt. Ông ấy lấy vẽ tranh làm niềm vui. Mọi chuyện đều tốt”.

Tsai nói Jack Ma đã thực sự chấm dứt vai trò ở Alibaba, sau hai năm rời vị trí chủ tịch và CEO của tập đoàn do ông sáng lập. Jack Ma giờ đây sống cho bản thân, tập trung vào sở thích và các hoạt động từ thiện.

“Đó là những gì ông ấy đang làm. Ông ấy sống bình thường, tránh xa công việc”, Tsai nói với CNBC.

“Ông ấy cũng như tôi và mọi người, là một người bình thường. Ông ấy đã xây công ty to lớn như ngày hôm nay, đã làm những điều tốt đẹp cho xã hội. Bây giờ, ông ấy chỉ muốn làm điều mình muốn làm ngoài công việc”, Tsai nói thêm.

Tỉ phú Jack Ma của ngày hôm nay khác hẳn với cách đây một năm. Năm ngoái, Jack Ma vẫn còn là người giàu nhất Trung Quốc, là hình mẫu của một cá nhân thành công bậc nhất.

Sau nhiều phát ngôn chỉ trích các quy định trong lĩnh vực tài chính ở Trung Quốc, đế chế của tỷ phú Jack Ma hiện có giá trị bằng nửa so với 9 tháng trước. Quá trình điều tra diện rộng của chính quyền Trung Quốc vào các doanh nghiệp của Jack Ma vẫn chưa dừng lại,

Jack Ma là nhà sáng lập Alibaba, công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc và đồng sáng lập Ant Group, công ty Fintech (công nghệ tài chính) lớn nhất thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho là đã đích thân yêu cầu chặn đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng (IPO) của Ant Group hồi tháng 10.2020. Nếu mọi việc theo đúng dự tính của Jack ma, đợt IPO này sẽ lập kỷ lục thế giới.

Ant Group là công ty cung cấp nền tảng thanh toán trực tuyến, nhưng bắt đầu có dấu hiệu lấn sân sang các hoạt động tín dụng, lấn lướt các ngân hàng truyền thống.

Tỉ phú Jack Ma còn công khai chỉ trích nhà chức trách Trung Quốc vì kiềm chế hoạt động của các công ty Fintech như Ant Group, cho rằng điều này sẽ kìm hãm sự đổi mới.

Hôm 10.4, nhà chức trách Trung Quốc phạt Alibaba của tỉ phú Jack Ma 18,2 tỉ nhân dân tệ (2,8 tỉ USD) sau cuộc điều tra chống độc quyền. Hiện chưa rõ Jack Ma có phải từ bỏ toàn bộ số cổ phần ở Ant Group hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-cuoc-song-hien-tai-cua-ti-phu-jack-ma-50202116618594600.htm

Phạt Alibaba nhưng Jack Ma lại có thêm 2,3 tỷ USD, TQ ”bồi thêm đòn”

Sau khi đưa ra án phạt kỷ lục với tập đoàn Alibaba, Trung Quốc lại tiếp tục có động thái mới với một tập đoàn khác...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Jack Ma
Báo lỗi nội dung