Thủy quái "lai cá sấu" nặng gần 100 kg bị ngư dân Mỹ khuất phục

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 19:45 PM (GMT+7)

Con thủy quái mõm dài giống cá sấu nặng gần 100 kg vừa bị một ngư dân Mỹ chinh phục tại hồ Texoma, bang Oklahoma.

  

Thủy quái "lai cá sấu" nặng gần 100 kg bị ngư dân Mỹ khuất phục - 1

Con thủy quái dài hơn 2m và nặng gần 100 kg

Theo Fox News, ông Zachary Sutterfield sống tại thành phố Durant, bang Oklahoma, Mỹ là người bắt được con thủy quái mõm dài (cá láng lớn Bắc Mỹ) nặng 77 kg và dài hơn 2m hồi cuối tuần qua.

Ngư dân Mỹ phải cần thêm sự hỗ trợ của Nic và Billy Sutterfield, 2 thành viên của nhóm bảo tồn hoang dã Oklahoma Game Wardens, mới đưa được con vật lên xe.

"Zachary luôn tự hào về bản thân khi là một nhà bảo tồn. Ông cho phép nhà sinh học Richard Snow, làm việc tại Cơ quan Chăm sóc Hoang dã, tới và thu thập dữ liệu về con thủy quái mõm dài phục vụ nghiên cứu quan trọng", thông tin xuất hiện trên trang Facebook của Oklahoma Game Wardens.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người đã bình luận chúc mừng ngư dân Mỹ vì chinh phục được loài thủy quái quý hiếm.

"Xin chúc mừng!! Con thủy quái quả thật lạ mắt, trông như lai cá sấu", một người dùng bình luận trên bài đăng của Game Warden.

Trong khi một người khác tỏ ra hoảng sợ: "Ôi trời, tôi nhớ là từng bơi ở hồ nước đó".

Cá láng lớn Bắc Mỹ (hay còn gọi là thủy quái mõm dài) được mệnh danh là "hóa thạch sống" vì vẫn giữ nguyên cấu tạo từ thời nguyên thủy. Nó có thể dài hơn 3m và nặng gần 140 kg, theo National Geographic.

Hình dáng của loài thủy quái này có vẻ đáng sợ nhưng chúng lại không tấn công con người. Chúng thường săn các loài cá nhỏ, rùa, vịt. Đặc biệt, mọi người được khuyến cáo không nên ăn trứng của loài thủy quái mõm dài này vì chúng có độc.

Ngỡ thủy quái khổng lồ bơi dưới nước, kinh ngạc phát hiện sự thật

Cảnh tượng chưa từng thấy khiến người xem ngỡ trước mắt là một con thủy quái khổng lồ.

Theo Nguyễn Thái - Fox News (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật