Thông tin mới vụ thiếu nữ Việt mất tích tại Anh: Số phận 8 nghi phạm bị tạm giữ

Thứ Ba, ngày 13/08/2019 16:00 PM (GMT+7)

Le Thi Dieu Linh, thiếu nữ Việt 15 tuổi, mất tích khi đang du lịch tại Anh. Cảnh sát đã bắt giữ 8 nghi phạm liên quan đến vụ việc và một trong số này vừa nhận tuyên bố bất ngờ từ tòa án.

Thông tin mới vụ thiếu nữ Việt mất tích tại Anh: Số phận 8 nghi phạm bị tạm giữ - 1

Le Thi Dieu Linh mất tích khi đang du lịch tại Anh

Theo BBC, nghi phạm Ho Quang Ngoc, 25 tuổi, bị cáo buộc tội danh bắt cóc trẻ em và tạo điều kiện vi phạm luật di trú tại tòa sơ thẩm thành phố York, thuộc vùng đông bắc nước Anh.

Quang Ngoc hiện vẫn bị giam giữ và tiếp tục phải xuất hiện tại tòa án cấp cao hơn vào ngày 16/9.

7 nghi phạm còn lại bị bắt giữ vì nghi liên quan đến vụ thiếu nữ Việt mất tích, đã được cảnh sát trả tự do trong khi quá trình điều tra và tìm kiếm Dieu Linh vẫn tiếp tục.

Như một phần của cuộc điều tra, cảnh sát Anh đã khám nhiều ngôi nhà tại vùng Staffordshire. Cư dân trong vùng này hôm 12/8 cho biết cảnh sát đã khám xét các ngôi nhà trong suốt 3 ngày qua và niêm phong một tiệm làm móng tay, móng chân.

Lệnh bắt giữ được đưa ra trong quá trình khám xét với một người đàn ông và một phụ nữ. Cả hai hiện bị tạm giữ tại đồn cảnh sát thành phố, Daily Mail cho hay.

Một phát ngôn viên cảnh sát Bắc Yorkshire cho biết: "Cảnh sát vẫn đang tích cực tìm kiếm Dieu Linh và kêu gọi mọi người cung cấp bất cứ thông tin nào để có thể tìm thấy thiếu nữ Việt".

Le Thi Dieu Linh, người không nói được tiếng Anh, mất tích hôm 6/8 khi đang ghé thăm thành phố York trong một tour du lịch nhóm.

Lần cuối cùng thiếu nữ Việt được nhìn thấy vào khoảng 16h40 cùng ngày và đi cùng một thanh niên châu Á khoảng 20 tuổi. Thời điểm mất tích, Dieu Linh mặc một áo khoác màu trắng, quần soóc xanh và đeo ba lô trắng. Trong khi đó, thanh niên bí ẩn đi cùng Linh Le mặc áo tối màu và đội chiếc mũ lưỡi trai màu đen.

Đại sứ quán Việt Nam tại London, Anh xác nhận có nhận thông báo về vụ mất tích của công dân Việt Nam và được công ty du lịch gửi lại hộ chiếu của Linh Le. Cha mẹ của thiếu nữ ở Việt Nam cũng được thông báo về tình hình của con gái. 

Tình tiết gây bàng hoàng vụ cô gái Việt bị hãm hiếp, thiêu sống ở Anh

Hai nghi phạm được xác định đã bình thản nấu nướng, ăn uống ngay trong khi cho rằng nạn nhân đã chết trên sàn nhà.

Theo Nguyễn Thái - BBC, Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài