Thông tin mới về tình hình của ông Kim Jong Un

Trong lúc xuất hiện những tin đồn về tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un, truyền thông Triều Tiên bất ngờ đưa thông tin mới liên quan tới nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thông tin mới về tình hình của ông Kim Jong Un - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un. Ảnh: Getty

Hãng RT hôm 26/4 dẫn nguồn từ hãng tin Triều Tiên Rodong Sinmun cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã gửi một bức thư tới toàn bộ công nhân viên lao động tại công trường xây dựng ở thành phố Samjiyon, một trong những dự án phát triển giàu tham vọng nhất đang được triển khai tại Triều Tiên.

Theo Rodong Sinmun, ông Kim Jong Un hôm 26/4 đã "cảm ơn" tới toàn bộ công nhân tham gia vào việc xây dựng lại công trình được cả nước coi trọng, xem nó như "một khu vực xã hội chủ nghĩa lý tưởng".

Samjiyon, thành phố được cho là quê hương của cố lãnh tụ Kim Jong-il (Kim Chính Nhật) - cha của ông Kim Jong Un, đã trải qua một cuộc cải tạo gần như hoàn chỉnh và chuyển đổi thành một thành phố kiểu mẫu với các nhà ga mới, cơ sở hạ tầng viễn thông, điện lực hiện đại cùng hàng trăm tòa nhà mới.

Thành phố Samjiyon nằm dưới chân núi Paektu - ngọn núi thiêng, nơi nhà lãnh đạo Kim Jong Un thường ghé thăm vài năm gần đây. Hồi đầu tháng 12/2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chính thức khánh thành thành phố Samjiyon sau quá trình cải tạo.

Thông tin về lời cảm ơn của ông Kim Jong Un tới các công nhân cũng như việc ông liên lạc chính thức với các lãnh đạo nước ngoài, phần nào như một lời đáp lại các tin đồn liên quan đến tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Các tin đồn này xuất hiện lầu đầu khi ông Kim Jong Un vắng mặt tại lễ kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Il Sung, ông của ông Kim Jong Un, hôm 15/4. Trước đó, lần cuối cùng truyền thông Triều Tiên đưa tin về ông Kim Jong Un là lúc ông tham gia một cuộc họp ngày 11/4.

Hôm 20/4, trang Daily NK (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin ẩn danh từ Triều Tiên cho biết ông Kim Jong Un đang được chăm sóc y tế tại khu nghỉ dưỡng ở Hyangsan. Cũng theo trang này, nhà lãnh đạo Triều Tiên đang hồi phục sau ca phẫu thuật tim mạch hôm 12/4.

Kể từ đó, truyền thông Hàn Quốc tiếp tục dẫn nhiều nguồn ẩn danh cho biết ông Kim có thể đang ở tại Wonsan.

Nhóm nghiên cứu Triều Tiên, 38 North hôm 25/4 đưa tin, đoàn tàu được cho là của ông Kim Jong Un đã xuất hiện tại một khu nghỉ dưỡng ở Wonsan. Hình ảnh vệ tinh cho thấy con tàu này đã ở một nhà ga ở Wonsan ít nhất là từ 21/4. Dù vậy, 38 North nhận định điều này không phải là bằng chứng đầy đủ để xác thực thông tin về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un là đúng.

"Điều này chẳng chứng tỏ bất cứ điều gì liên quan tới tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong Un. Hơn nữa, tàu hỏa là phương tiện mà nhà lãnh đạo Triều Tiên thường dùng trong các chuyến làm việc nước ngoài, thay vì dùng nó để tới khu nghỉ dưỡng", Will Ripley, phóng viên quốc tế của CNN, nói.

Tới nay, Triều Tiên vẫn chưa chính thức lên tiếng về các tin đồn liên quan tới tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/thong-tin-moi-ve-tinh-hinh-cua-ong-kim-jong-un-1082821.html

2 bạn nhỏ Việt Nam ủng hộ 20.000 khẩu trang cho Anh lên báo nước ngoài

Giữa lúc Anh đang thiếu hụt đồ bảo hộ cá nhân (PPE) trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, 2 bạn nhỏ Việt Nam đã tặng...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung