Thông tin ban đầu về mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 08:23 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những dấu hiệu ban đầu về mức độ nghiêm trọng của biến chủng Omicron có các tín hiệu “đáng khích lệ”, cố vấn y tế Nhà Trắng, bác sĩ Anthony Fauci nói ngày 5.12.

Thông tin ban đầu về mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron - 1

Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế Nhà Trắng.

“Omicron có lợi thế về khả năng lây nhiễm” ở Nam Phi, nơi biến thể này được cho là xuất hiện đầu tiên”, bác sĩ Fauci nói trong cuộc trả lời phỏng vấn trên CNN.

Theo bác sĩ Fauci, Nam Phi có số ca nhiễm Covid-19 thấp trước khi chứng kiến ​​“sự gia tăng đột biến, hầu hết liên quan đến người nhiễm Omicron".  

"Mặc dù còn quá sớm để có thể đưa ra bất kỳ tuyên bố chắc chắn nào về Omicron, có vẻ như mức độ nghiêm trọng của biến thể này không cao", bác sĩ Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ, nhận định.

"Các tín hiệu đến nay cho thấy một chút khích lệ", bác sĩ Fauci nói thêm.

Các chuyên gia trên thế giới hiện vẫn đang tìm hiểu biến thể Omicron. Nghiên cứu chi tiết đánh giá mức độ lây lan của biến thể Omicron cũng như khả năng kháng vaccine dự kiến sẽ được công bố trong vài tuần tới.

“Tôi nghĩ rằng có nguy cơ biến thể Omicron khiến hiệu quả của vaccine giảm”, Chủ tịch tập đoàn sản xuất vaccine Moderna, Stephen Hoge nói trên ABC. "Điều tôi không rõ là mức độ giảm hiệu quả như thế nào, ví dụ như giảm 50% đến mức cần điều chỉnh lại vaccine”.

Moderna và Pfizer là hai công ty đang phát triển phiên bản vaccine Covid-19 mới ngăn ngừa biến thể Omicron.

Cho đến nay, các trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được ghi nhận ở ít nhất 16 bang tại Mỹ và khoảng 40 quốc gia trên thế giới.

Nói về việc Mỹ áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Nam Phi và 7 quốc gia lân cận, bác sĩ Fauci bày tỏ hi vọng lệnh cấm sẽ sớm được dỡ bỏ.

Nguồn: http://danviet.vn/thong-tin-ban-dau-ve-muc-do-nghiem-trong-cua-bientheomicron-50202161282357667....

Omicron xuất hiện, số ca mắc Covid-19 của Nam Phi tăng 408%

Số ca mắc Covid-19 ở Nam Phi đã tăng 408% chỉ trong 1 tuần trong khi số ca tử vong cũng tăng từ 8 lên 21 ca trong cùng giai đoạn,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung