Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá máy bay Nga, ông Putin cho họp Hội đồng an ninh

Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo truyền thông Nga, Tổng thống Putin ngày 28/2 đã chủ trì cuộc họp ban lãnh đạo Hội đồng An ninh về tình hình ở Idlib, Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá máy bay Nga, ông Putin cho họp Hội đồng an ninh - 1

Tổng thống Putin và các quan chức trong Hội đồng an ninh Nga - ảnh tư liệu.

Nhà lãnh đạo Nga đã chủ trì cuộc họp với các thành viên thường trực Hội đồng An ninh, nhằm thảo luận chi tiết về tình hình xung quanh Idlib của Syria, phát ngôn viên của Tổng thống Dmitry Peskov thông báo.

Theo ông Dmitry Peskov, cuộc họp có sự tham dự của Thủ tướng Mikhail Mishustin, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev, Chánh văn phòng điện Kremlin Anton Vaino, Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev, Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Nội vụ Vladimir Kolokoltsev, Giám đốc FSB Alexander Bortnikov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, Giám đốc Cục tình báo nước ngoài (SVR) Sergei Naryshkin và Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về Bảo vệ Môi trường, Sinh thái và Vận tải Sergei Ivanov.

"Tại cuộc họp, nhiều vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự của Nga đã được thảo luận. Một cuộc thảo luận chi tiết cũng diễn ra về tình hình xung quanh Idlib của Syria, mối quan tâm lớn liên quan đến sự leo thang mạnh mẽ của tình hình ở khu vực này của Syria, bị kích động bởi các nhóm khủng bố đang tăng cường hoạt động chống lại quân đội Syria", - ông Peskov nói với cánh nhà báo

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá máy bay Nga

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá máy bay Nga, ông Putin cho họp Hội đồng an ninh - 2

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Các đơn vị Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá cứ điểm của quân đội chính phủ Syria và máy bay Nga ở tỉnh Idlib, một phóng sự của đài “Nước Nga-24” cho hay.

Theo kênh “Nước Nga-24”, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ là phản ứng trước cuộc không kích khiến ít nhất 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tử vong. Trang Daily Sabah cho biết, có thêm 2 binh sĩ bị thương. Ai thực hiện cuộc tấn công này không được nêu rõ.

Ông Yevgeny Poddubny, người đứng đầu Văn phòng Phát thanh truyền hình quốc gia toàn Nga ở Trung Đông và Bắc Phi cho biết: "Quân đội Syria theo nghĩa đen được giải cứu bởi máy bay của chính họ và Nga. Các máy bay của Không quân Syria và Không quân Nga chặn tay các chiến binh hết lần này đến lần khác".

Thổ Nhĩ Kỳ dùng tên lửa phòng không di động

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá máy bay Nga, ông Putin cho họp Hội đồng an ninh - 3

Máy bay ném bom - chiến đấu của Không quân Nga ở Syria.

Theo ông, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân đang tích cực sử dụng các hệ thống phòng không di động trong khi máy bay Nga và Syria sử dụng bẫy nhiệt để tránh đạn.

"Các máy bay Nga và Syria khi đang bắn hạ các mục tiêu nhiệt sau khi ném bom các mục tiêu cực đoạn của chi nhánh al-Qaeda cũ", báo cáo cho biết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết trước đó ông chưa nhận được kết quả khả quan trong đàm phán với Nga về Idlib, và Ankara sẵn sàng bắt đầu chiến dịch quân sự ở khu vực này.

Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá máy bay Nga, ông Putin cho họp Hội đồng an ninh - 4

Quân đội Syria.

Trong khi đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhấn mạnh rằng quân đội của Damascus sẽ tiếp tục giải phóng các tỉnh Aleppo và Idlib, bất chấp phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/tho-nhi-ky-ban-pha-may-bay-nga-ong-putin-cho-hop-hoi-dong-an-ninh-d4...

Quân đội Syria tiêu diệt 29 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Erdogan họp khẩn

Ít nhất 29 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong đợt không kích của quân đội chính phủ...

Chia sẻ
Theo Hòa Bình (Báo Giao thông)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung