Thêm chuyến bay gặp nhiễu động, 12 người bị thương

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Chuyến bay của hãng hàng không Qatar Airways từ Doha (Qatar) đến Dublin (Ireland) gặp nhiễu động mạnh, khiến 12 người bị thương.

Ngày 16-5, chuyến bay QR107 của hãng hàng không Qatar Airways từ Doha (Qatar) đến Dublin (Ireland) đã gặp nhiễu động. Vụ việc khiến 12 người bị thương, bao gồm 6 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, theo đài CNN.

Chuyến bay gặp nhiễu động khi bay qua Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, chuyến bay hạ cánh xuống Dublin trước 13 giờ (giờ địa phương) và được các cơ quan dịch vụ khẩn cấp, bao gồm cảnh sát sân bay, cứu hỏa và cứu hộ tiếp cận để hỗ trợ.

Máy bay gặp nhiễu động của Qatar Airways hạ cánh xuống sân bay Dublin (Ireland), hôm 26-5. Ảnh: IRISH INDEPENDENT

Máy bay gặp nhiễu động của Qatar Airways hạ cánh xuống sân bay Dublin (Ireland), hôm 26-5. Ảnh: IRISH INDEPENDENT

Sân bay Dublin cho biết đang hỗ trợ hành khách trên chuyến bay. Nhân viên và hoạt động tại sân bay không bị ảnh hưởng.

Trả lời CNN, Qatar Airways cho biết chuyến bay đã hạ cánh an toàn ở Dublin, nhưng “một số ít hành khách, phi hành đoàn bị thương nhẹ trong chuyến bay và đang được chăm sóc y tế”.

“Vấn đề đang được điều tra nội bộ. Sự an toàn, an ninh của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi” – tuyên bố của Qatar Airways cho hay.

Vụ việc lần này xảy ra chỉ vài ngày sau khi chuyến bay SQ321 từ London (Anh) đến Singapore của Singapore Airlines gặp nhiễu động mạnh. Sự cố khiến 104 hành khách bị thương và 1 hành khách thiệt mạng.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo chuyên gia, báo cáo ban đầu cho thấy máy bay Singapore đã gặp phải loại nhiễu loạn không khí nguy hiểm nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHOA ĐIỀM ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN