Thái tử Ả Rập Saudi nghĩ gì khi đội tuyển sớm rời World Cup?

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

Thái tử Mohammad bin Salman được cho là vẫn “ủng hộ ở mức chưa từng có” với đội tuyển dù Ả Rập Saudi đã sớm phải nói lời chia tay World Cup 2018.

Thái tử Ả Rập Saudi nghĩ gì khi đội tuyển sớm rời World Cup? - 1

Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Theo Daily Star, trong lượt trận cuối cùng gặp Ai Cập, Ả Rập Saudi đã lội ngược dòng thành công để đánh bại đại diện đến từ Bắc Phi với tỉ số 2-1.

Những chú chim ưng (biệt danh của đội tuyển Ả Rập Saudi), đứng thứ 67 trong bảng xếp hạng FIFA trước kỳ World Cup. Đây là vị trí thấp thứ hai trong số các đội tham gia giải đấu, bên cạnh đội chủ nhà Nga.

Nhưng các cầu thủ của huấn luyện viên Juan Antonio Pizzi đã đem về 3 điểm trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, sau khi gây thất vọng lớn khi để đội chủ nhà Nga đánh bại 5-0 ngay trong trận đầu ra quân. Đây cũng là trận đấu có sự chứng kiến trên khán đài của Thái tử Mohammad bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Atef Nahass, một chuyên gia bóng đá ở Ả Rập Saudi nói trên Daily Star rằng, việc đội tuyển Ả Rập Saudi bị loại khỏi World Cup 2018 không phải là điều bất ngờ.

“Tôi không kỳ vọng lắm vào đội tuyển quốc gia”, Atef nói. “Ả Rập Saudi đã để lỡ cơ hội vàng khi đến World Cup với một tuyển có nhiều sự xáo trộn, đặc biệt là chiếc ghế huấn luyện viên mà Bert van Marwijk để lại”.

Thái tử Ả Rập Saudi nghĩ gì khi đội tuyển sớm rời World Cup? - 2

Đội tuyển Ả Rập Saudi kết thúc hành trình tại World Cup 2018 với 1 trận thắng và 2 trận thua.

Nhưng Atef nói kết quả ở World Cup không làm thay đổi quan điểm của Thái tử Salman về bóng đá. Trong mục tiêu hiện đại hóa, làm thay đổi bộ mặt đất nước, Thái tử Salman coi bóng đá là một phần quan trọng.

“Thái tử vẫn ủng hộ bóng đá Ả Rập Saudi ở mức chưa từng có”, Atef nói. “Trước khi đến Moscow xem trận khai mạc, Thái tử Salman đã nói rằng ông sẽ có mặt để ủng hộ đội tuyển, dù kết quả có ra sao”.

“Thái tử cam kết cung cấp mọi trang thiết bị cần thiết để giúp đội tuyển quốc gia không ngừng phát triển. Thái tử còn trẻ và có một tham vọng lớn”, Atef nói thêm.

Trong bối cảnh quốc gia láng giềng Qatar đã giành quyền đăng cai World Cup 2022, mục tiêu của Thái tử Salman là đưa giải đấu quốc nội trở thành một trong những giải đấu hấp dẫn hàng đầu thế giới.

“Thái tử đã đồng ý trả toàn bộ khoản nợ liên quan đến giải đấu, lên kế hoạch xây dựng nhiều sân vận động lớn”, Atef nói.

Quê nhà chiến tranh, Thái tử Ả Rập Saudi sang Nga xem World Cup

Thái tử Ả Rập Saudi ngồi xem trận khai mạc World Cup 2018 cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong bối cảnh liên quân do Saudi...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện World Cup 2022