Thái Lan: Sở hữu "vàng nổi" 700 triệu đồng mà không biết, ôm hận vì hành động dại dột

Thứ Tư, ngày 03/07/2019 15:00 PM (GMT+7)

Một ngư dân Thái Lan phát hiện khối màu vàng bí ẩn trên biển, mang về nhà mà không hề biết giá trị của nó.

Thái Lan: Sở hữu "vàng nổi" 700 triệu đồng mà không biết, ôm hận vì hành động dại dột - 1

"Cục vàng nổi" được ngư dân Thái Lan phát hiện và để trong nhà suốt 5 năm mà không hay biết giá trị của nó

Daily Mail hôm 2/7 đưa tin, ngư dân Suwat Chitchanthuek phát hiện vật thể bí ẩn màu vàng tại vùng biển gần thành phố Rayong, miền đông Thái Lan năm 2014 và giữ nó trong nhà suốt 5 năm.

Nhưng khi đọc được những câu chuyện về long diên hương trên báo, người đàn ông 58 tuổi kiểm tra lại vật thể màu vàng ông giữ suốt nửa thập kỷ và phát hiện nó là một cục long diên hương khổng lồ.

Các thành viên trong gia đình vô cùng ngạc nhiên khi biết vật tưởng như vô giá trị lại được mua với số tiền hơn 30.000 USD (hơn 700 triệu VND).

Thái Lan: Sở hữu "vàng nổi" 700 triệu đồng mà không biết, ôm hận vì hành động dại dột - 2

Ông Suwat tỏ ra tiếc nuối khi tự tay làm giảm giá trị của "cục vàng nổi"

Suwat cho biết nếu ông biết giá trị của cục long diên hương khổng lồ, ông đã chăm chút nó như vật gia bảo trong nhà.

"Lúc mới phát hiện nó nặng và to hơn bây giờ. Nhưng những lúc buồn chán, tôi lại đem dao ra nghịch và làm cho nó nhỏ hơn. Giờ tôi thực sự hối hận vì điều đó", ngư dân 58 tuổi chia sẻ.

Long diên hương hay chất nôn của cá voi thường được gọi là “cục vàng nổi” vì nó hiếm và đắt trong ngành sản xuất nước hoa. Long diên hương được hình thành từ chất cặn trong ruột của cá voi. Mất nhiều năm tích tụ, chất cặn mới hình thành một khối long diên hương. "Cục vàng nổi" này giúp bảo vệ cá voi khỏi các vật thể cứng và sắc nó vô tình ăn phải.

Khi long diên hương trở nên quá to, cá voi sẽ nôn nó ra. Chất rắn này có thể trôi nổi trên đại dương trong nhiều năm trước khi dạt bờ. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nước biển khiến bề mặt “hòn đá” trở nên mịn và có màu xám.

Long diên hương được những nhà sản xuất nước hoa lùng sục vì khả năng giúp giữ mùi và khuếch tán mùi hương siêu việt. Vì thế, họ không bao giờ bỏ qua một viên long diên hương nào trên thế giới, dù là nhỏ nhất.

Anh: Nhặt được chất nôn cá voi bán giá gần 2 tỉ đồng

Hai người Anh đang bán một “hòn đá bốc mùi” trên eBay với giá 1,9 tỉ đồng, tin rằng đây là chất nôn cực hiếm của...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung