Thái Lan: Nhà sư nói đi giảng kinh, ít ngày sau phát hiện tử vong trong phòng

Thứ Sáu, ngày 20/12/2019 11:02 AM (GMT+7)

Các chức sắc đứng đầu một ngôi chùa ở Thái Lan bắt đầu tìm kiếm nhà sư sau khi một số nhà sư khác nói vị chư tăng không đi giảng kinh cùng họ.

Sự kiện: Tin tức Thái Lan

  

Thái Lan: Nhà sư nói đi giảng kinh, ít ngày sau phát hiện tử vong trong phòng - 1

Thi thể nhà sư Thái Lan được phát hiện trong phòng

Theo Daily Mail, nhà sư Phra Rueang Yot, 49 tuổi, được tìm thấy tử vong trong phòng tại một ngôi chùa ở vùng đông bắc Thái Lan hôm 16/12.

Cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân có thể đã chết 3 ngày kể từ khi nói sẽ tham gia vào nhóm giảng kinh tại một ngôi làng gần chùa.

Các chức sắc đứng đầu ngôi chùa bắt đầu tìm kiếm Phra sau khi các nhà sư khác trong nhóm giảng kinh trở về và nói rằng nhà sư này không tham gia cùng họ.

Khi tiếp cận phòng ở của nhà sư mất tích, các chư tăng trong chùa ngửi thấy mùi hôi trước khi phá cửa vào phòng và phát hiện tử thi bên trong.

Những hình ảnh được truyền thông Thái Lan chia sẻ cho thấy thi thể của Phra ở trên giường, bên cạnh là một cái gạt tàn, bao thuốc lá và gói cà phê trống rỗng.

Thái Lan: Nhà sư nói đi giảng kinh, ít ngày sau phát hiện tử vong trong phòng - 2

Thái Lan: Nhà sư nói đi giảng kinh, ít ngày sau phát hiện tử vong trong phòng - 3

Gạt tàn, bao thuốc, gói cà phê được tìm thấy cạnh thi thể nhà sư

Tay nạn nhân giơ lên không trung trong tư thế như đang cầm điện thoại, trong khi chiếc sạc điện thoại được tìm thấy bên cạnh.

Adisak Boonchaiyo, đội trưởng đội cảnh sát địa phương, cho biết cái chết của nhà sư là do bị điện giật khi dùng điện thoại trong lúc cắm sạc. Tại hiện trường, không có dấu hiệu của sự giằng co và tài sản trong phòng còn nguyên vẹn.

"Nhà sư có lẽ đã ngủ quên khi dùng điện thoại trong lúc đang sạc pin. Và sau đó, nạn nhân bị điện giật chết và đã nằm tại đây được 3 đêm trước khi được phát hiện", đội trưởng Adisak nói.

Tha Phusena, mẹ của nạn nhân, cho biết con trai mình đã vào chùa được 4 năm. Người phụ nữ 73 tuổi tin rằng cái chết của con trai là một tai nạn và không yêu cầu cảnh sát điều tra.

"Thật khó để chấp nhận thực tế rằng tôi đã mất con trai. Nó hoàn toàn khỏe mạnh, vậy mà...".

Thái Lan: Nhà sư nói đi giảng kinh, ít ngày sau phát hiện tử vong trong phòng - 4

Cảnh sát Thái Lan cho biết nhà sư chết do điện giật

Abbot Kittipanyakorn, một trong những nhà sư tại chùa, cho biết mọi người trong chùa không lạ về việc Phra thường xuyên dành thời gian để dùng điện thoại di động.

"Phra thường nói về việc chiếc sạc điện thoại bị hỏng và có ý định mua một chiếc mới trong vài tuần tới. Nhưng mọi chuyện đã muộn. Đây cũng là bài học cho bất cứ ai vừa dùng điện thoại vừa sạc hoặc cố sạc khi thiết bị sạc bị hở", Abbot chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/thai-lan-nha-su-noi-di-giang-kinh-it-ngay-sau-phat-hien-tu-vong-trong...

Thái lan: Sốc nhà sư ngoại quốc hay giúp đỡ mọi người bị phát hiện quan hệ với 2 phụ nữ

Nhà sự Canada sống ở Thái Lan dính bê bối từng rất nổi tiếng đối với người bản địa ở Mae Hong Son, vì luôn sẵn sàng...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan