Tên lửa chống tăng Nga 'xé nát' xe bọc thép MaxxPro MRAP ở khu vực Zaporozhye

Một chiếc xe bọc thép MaxxPro MRAP do Mỹ viện trợ cho Ukraine đã bị trúng đòn tấn công chính xác từ tên lửa chống tăng của Nga trên hướng Zaporozhye.

Đoạn video được quay lại bằng máy bay không người lái cho thấy, xe bọc thép Ukraine đang di chuyển về phía trước thì bất ngờ bị tên lửa từ hệ thống chống tăng di động của Nga tấn công. Sau khi bị trúng đạn, MaxxPro bốc cháy và phát nổ thành nhiều mảnh.

Trước đó, vào tháng 10/2022, có thông tin cho biết Ukraine đã nhận được 200 xe MaxxPro từ Mỹ.

MaxxPro MRAP là dòng xe thiết giáp do công ty Navista Internationa (Mỹ) hợp tác với hãng Pasan (Israel) thiết kế và chế tạo.

Xe có tổng trọng lượng khoảng 18 tấn tùy theo biến thể. Cấu trúc thân xe hình chữ V ngăn tác động của các vụ nổ đến kíp lái, cũng như giáp xe được đặc chế, phù hợp với mọi nhiệm vụ tác chiến.

Khả năng chống chịu của những chiếc xe MaxxPro có thể chịu được vụ nổ gây ra bởi 14 kg thuốc nổ TNT dưới bánh, hoặc 7 kg TNT ngay dưới gầm xe.

Được trang bị động cơ V6 MaxxForce, công suất 375 mã lực, cho phép MaxxPro di chuyển với tốc độ 105 km/h, tầm hoạt động 600 km. Một chiếc xe có thể chở theo 8 binh sĩ với trang bị vũ khí đầy đủ.

MaxxPro được thiết kế một loại lốp đặc biệt giúp chúng vẫn có thể cơ động ngay cả khi bị bắn thủng. Ngoài ra, phương tiện cũng được trang bị một súng máy hạng nặng 12,7 mm để tiêu diệt một số hỏa lực vũ khí nhỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bức ảnh hé lộ Nga đưa hệ thống vũ khí trên tàu chiến ra tiền tuyến ở Ukraine

Cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine dẫn đến việc cả Nga và Ukraine liên tục tìm ra các phương pháp chiến đấu mới, sử dụng các vũ khí khác lạ nhưng có thể mang lại hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN