Tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi lại chơi ngông

Thứ Tư, ngày 21/10/2020 13:00 PM (GMT+7)

Con trai của Tổng thống Guinea Xích đạo, tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi, gần đây đã thuê nguyên một hòn đảo ở Maldives để nghỉ dưỡng, với chi phí lên tới 50.000 USD/đêm.

Teodorin Obiang tận hưởng kì nghỉ ở Maldives.

Theo Daily Mail, Teodorin Obiang, con trai Tổng thống Guinea Xích đạo và cũng là Phó Tổng thống, đã đến nghỉ dưỡng tại hòn đảo Voavah ở Maldives kể từ đầu tháng này. Đảo Voavah được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi thường xuyên đăng hình ảnh và video nghỉ dưỡng trên đảo lên mạng xã hội Instagram. Ở quê nhà, Guinea Xích đạo đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế vì đại dịch Covid-19, dẫn đến giá dầu giảm mạnh. Dầu mỏ chiếm tới 3/4 lợi nhuận quốc gia của Guinea Xích đạo.

Tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi lại chơi ngông - 1

Teodorin Obiang được mệnh danh là tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi.

Obiang đem đến Maldives du thuyền Ebony Shine dài 76 mét. Du thuyền trị giá 112 triệu USD này có có thủy thủ đoàn 22 người. Obiang chỉ mới lấy lại được du thuyền sau khi bị tòa án Thụy Sĩ phong tỏa để điều tra về hành vi rửa tiền.

Tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi lại chơi ngông - 2

Teodorin Obiang đến nghỉ ở Maldives từ hồi đầu tháng này.

Du thuyền bị thu giữ trong 3 năm cho đến khi chính phủ Guinea Xích đạo đồng ý trả 1,3 triệu USD tiền phí, khẳng định rằng đây là du thuyền của Bộ Quốc phòng, phục vụ cho chương trình huấn luyện của hải quân.

Tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi lại chơi ngông - 3

Năm ngoái, 25 siêu xe của Teodorin Obiang bị chính quyền Thụy Sĩ đem bán đấu giá.

Năm ngoái, bộ sưu tập gồm 25 siêu xe, bao gồm 5 chiếc Bentley, 7 chiếc Ferrari, 3 chiếc Lamborghini và Bugatti Veyron của Obiang đã bị chính quyền Thụy Sĩ đem bán đấu giá. Toàn bộ số tiền 28,33 triệu USD thu về từ cuộc đấu giá được sử dụng cho mục đích từ thiện ở Guinea Xích đạo.

Cha của Obiang, Tổng thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo, 78 tuổi, là người nắm quyền lãnh đạo đất nước từ năm 1979. Guinea Xích đạo là quốc gia duy nhất ở châu Phi sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Tây Ban Nha.

Tay chơi tiêu tiền "khủng khiếp" bậc nhất châu Phi lại chơi ngông - 4

Teodorin Obiang thuê nguyên hòn đảo với mức giá 50.000 USD/ngày để nghỉ dưỡng.

Quốc gia này giàu lên nhanh chóng và trở thành nhà xuất khẩu dầu mỏ đứng thứ ba ở châu lục. Nhưng các chuyên gia cho rằng, phần lớn người dân Guinea Xích đạo không được hưởng ưu đãi từ khoản lợi nhuận trên.

Guinea Xích đạo hiện có dân số khoảng 1,3 triệu người, trong đó 76,8% sống ở mức nghèo khổ, theo thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB). Nhiều người phải đấu tranh để tồn tại với thu nhập chỉ 2,5 USD/ngày. Một nửa số người nghèo cũng gặp khó khăn khi không thể tiếp cận nước sạch.

Nguồn: http://danviet.vn/tay-choi-tieu-tien-khung-khiep-bac-nhat-chau-phi-lai-choi-ngong-50202021101259...

Tay chơi khét tiếng bậc nhất châu Phi, vung tiền mua hàng loạt du thuyền, dinh thự khắp thế giới

Teodoro Nguema Obiang Mangue, con trai Tổng thống Guinea Xích đạo nổi tiếng với thói ăn chơi xa xỉ bậc nhất, cả ngày chỉ ngồi...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới