Tàu dầu bị tấn công bằng ngư lôi, hải quân Mỹ tức tốc cử tàu chiến đến

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 17:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hạm đội 5 hải quân Mỹ cho biết họ nhận được 2 cuộc gọi cầu cứu khẩn cấp của 2 tàu chở dầu hôm 13/6 sau khi các tàu này bị tấn công tại vịnh Oman.

Tàu dầu bị tấn công bằng ngư lôi, hải quân Mỹ tức tốc cử tàu chiến đến - 1

Đám cháy trên một trong 2 tàu ở dầu bị tấn công tại vịnh Oman

Theo CNN, hải quân Mỹ lập tức cử tàu chiến Mỹ tới để hỗ trợ các tàu chở dầu bị tấn công tại vịnh Oman, khu vực cách Iran gần 1.000 km. RT cho biết, 2 tàu gặp nạn là Front Altair (Na Uy) và Kokuka Courageous (Nhật Bản) đã gửi tín hiệu cầu cứu tới các tàu và bến cảng lân cận.

"Chúng tôi nhận được báo cáo về các tàu chở dầu bị tấn công tại khu vực vịnh Oman. Hải quân Mỹ trong khu vực nhận được các cuộc gọi khẩn cấp lúc 6h12 và 7h (giờ địa phương). Các tàu hải quân Mỹ đang tới khu vực gặp nạn để hỗ trợ tàu chở dầu", lực lượng Hải quân Mỹ cho hay.

Tàu dầu bị tấn công bằng ngư lôi, hải quân Mỹ tức tốc cử tàu chiến đến - 2

Ảnh vệ tinh cho thấy vệt khói dài xuất hiện sau khi tàu chở dầu bị tấn công

Một quan chức của công ty Kokuka Sangyo - công ty sở hữu tàu Kokuka Courageous, cho biết con tàu bị tấn công 2 lần bằng loại đạn pháo nào đó. Phát bắn đầu tiên trúng phần nổi của tàu Kokuka Courageous và con tàu bốc cháy, Michio Yuube, đồng quản lý công ty Kokuka Sangyo, tiết lộ.

Toàn bộ 22 thành viên trên tàu được sơ tán khẩn cấp lên thuyền cứu sinh ngay sau phát bắn thứ hai và được giải cứu bởi một con tàu khác và hiện đang hướng về phía Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Trong khi đó, tờ Telegraph cho biết tàu Front Altair bị trúng ngư lôi.

Yuube cho biết vụ tấn công khiến tàu Kokuka Courageous bị hư hỏng nặng và trôi dạt với một lô hàng gồm các sản phẩm hóa học trên tàu.

Iran cho biết hải quân nước này đã cứu vớt 44 thủy thủ từ hai tàu chở dầu bị tấn công. Những thủy thủ này được đưa tới đảo Jask của Iran.

Báo cáo của hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA cho biết 2 tàu chở dầu bị tấn công nhưng không nêu cụ thể lực lượng và vũ khí nào thực hiện.

Na Uy cho nổ tung chiến hạm 500 triệu USD bị tàu chở dầu đâm chìm

Hải quân Hoàng gia Na Uy đã tháo gỡ toàn bộ các thiết bị vũ khí bên trong chiến hạm trước khi đánh đắm tàu.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung