Sống sót thần kỳ khi đứng cách vụ nổ khủng khiếp ở Liban khoảng 600m

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 04:00 AM (GMT+7)

Những mảnh kính và mảnh vỡ tạo ra từ vụ nổ kinh hoàng ở Beirut, Liban, khiến cặp đôi Imad Khalil và Lina Alameh bị thương nặng, nhưng cả hai đều nói rằng “sống sót được đã là điều may mắn rồi”.

Sống sót thần kỳ khi đứng cách vụ nổ khủng khiếp ở Liban khoảng 600m - 1

Vụ nổ đầu tiên do Lina quay bằng điện thoại.

Theo CNN, hai vợ chồng Imad Khalil và Lina Alameh hiện đang nằm ở bệnh viện cùng nhau. Họ đang dần hồi phục khi vụ nổ khủng khiếp đem mảnh vỡ xuyên qua căn hộ chung cư mà hai người ở.

Lina phải trải qua 3 giờ phẫu thuật còn Imad bị thương nặng hơn, cần tới 6 giờ phẫu thuật. Họ là hai trong số hàng ngàn người dân Beirut bị thương trong vụ nổ.

Căn hộ chung cư hướng ra biển mà cặp vợ chồng mua cách đây 2 năm, nay gần như bị phá hủy hoan toàn. Mọi chuyện bắt đầu khi Lina nói rằng có tiếng nổ như pháo hoa.

Cặp vợ chồng nói đám cháy ban đầu ở khu cảng Beirut khá nhỏ. Họ đứng nhìn đám cháy ở tầng 11, cách đó khoảng 540m, tính từ tâm vụ nổ.

Sống sót thần kỳ khi đứng cách vụ nổ khủng khiếp ở Liban khoảng 600m - 2

Vụ nổ thứ hai xảy sau đó khoảng 30 giây.

Họ không hề nghĩ sự cố nghiêm trọng đến như vậy, nên vẫn ở trong căn hộ và phát trực tiếp video trên mạng xã hội.

“Tôi nói với chồng là có gì đó không ổn”, Lina chia sẻ với CNN từ giường bệnh. Ở thời điểm đó, Imad không trả lời khi vợ cảm thấy có điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra.

Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 6 giờ 7 phút tối (giờ địa phương), tạo nên cột khói lớn. Vụ thứ hai lớn hơn nhiều xảy ra sau đó 30 giây.

“Tất cả những gì tôi nhớ là mình bị thổi bay lên không”, Imad chia sẻ.

Sống sót thần kỳ khi đứng cách vụ nổ khủng khiếp ở Liban khoảng 600m - 3

Toàn bộ khu vực gần tâm vụ nổ bị san phẳng.

Cả hai sau đó đều bất tỉnh. Khi Lina tỉnh lại, cô thấy chồng mình có những vết cắt trên khắp cơ thể, do mảnh kính gây ra. Lina bị gãy tay, đứt gân, bị thương ở lưng và nhiều vết cắt gây chảy máu.

Imad nói trên CNN rằng mình bị băng bó kín khắp cơ thể, từ đầu cho đến chân. Lina phải tự mình lết xuống 10 tầng tòa nhà để tìm sự giúp đỡ.

May mắn thay, ở trên phố, một cảnh sát là bạn của Lina, đã lên trên tầng giúp cô đưa Imad xuống mặt đất. Đến lúc đó, họ mới lên được xe cứu thương.

Sống sót thần kỳ khi đứng cách vụ nổ khủng khiếp ở Liban khoảng 600m - 4

Lina Alameh trên giường bệnh.

Video đăng tải ngày 4.8 cho thấy tòa nhà chung cư nơi hai vợ chồng Lina và Imad sống gần như bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn phần cấu trúc tòa nhà là đứng vững.

Mọi ô cửa kính vỡ tan trong khi bên trong tràn ngập mảnh vỡ. Vụ nổ mạnh đến mức toàn bộ mặt tiền của tòa nhà hướng ra phía cảng đã bị biến dạng hoàn toàn.

Nguồn: http://danviet.vn/song-sot-than-ky-khi-dung-cach-vu-no-khung-khiep-o-liban-khoang-600m-502020883...

Tổng thống Pháp vừa tới hiện trường vụ nổ kinh hoàng, dân Liban đổ xô đến nói điều gây sốc

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới thăm thủ đô Beirut, Liban hôm 6.8. Tại đây, ông Macron cam kết hỗ trợ và thúc giục...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Vụ nổ như bom nguyên tử ở Lebanon
Báo lỗi nội dung