Sau vụ nghệ sĩ rơi từ tầng 62, vẫn có người TQ mạo hiểm thế này

Thứ Năm, ngày 04/01/2018 11:00 AM (GMT+7)

Một người dân tại “ngôi làng vách núi” nổi tiếng ở Trung Quốc đã mạo hiểm trình diễn đi dọc các thanh thép nhỏ trên vách đá dựng đứng, cao 400m.

Trong đoạn video đăng tải lên mạng xã hội, chàng thanh niên tên Mose Labo, 24 tuổi, đã mạo hiểm đi dọc các thanh thép nhỏ trên vách núi dựng đứng, tại ngôi làng Atule'er ở huyện Chiêu Giác thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Labo cho biết cậu không nghĩ màn trình diễn thăng bằng của mình là nguy hiểm. Chàng trai được mệnh danh là “người bay” nói với các phóng viên rằng vách núi nơi cậu thực hiện màn trình diễn cách mặt đất khoảng 400 m.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, cấu trúc thép nơi Labo trình diễn là một phần của hệ thống thang gồm 1.000 bậc, kết nối ngôi làng Atule'er trên đỉnh núi cao 800m với thế giới bên ngoài.

Sau vụ nghệ sĩ rơi từ tầng 62, vẫn có người TQ mạo hiểm thế này - 1

Học sinh phải leo thang bằng thân cây dây leo về nhà vào năm 2016.

Cộng đồng dân cư này trở nên nổi tiếng sau khi những bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2016, cho thấy các học sinh phải treo lên thang bằng thân cây leo dọc vách núi dựng đứng để trở về nhà từ trường học.

Sau đó, chính quyền địa phương đã cấp kinh phí để xây dựng cầu thang bằng thép, nhằm giúp người dân tại ngôi làng Atule'er có thể xuống núi dễ dàng và an toàn hơn. Hệ thống thang mới được hoàn thành vào tháng 10.2016 và internet được lắp đặt tại ngôi làng vào tháng 6.2017.

Sau vụ nghệ sĩ rơi từ tầng 62, vẫn có người TQ mạo hiểm thế này - 2

Hệ thống cầu thang thép dẫn tới ngôi làng Atule'er được hoàn thành vào tháng 10.2016.

Labo là một trong những người khỏe nhất tại ngôi làng Atule'er và anh chỉ mất 18 phút để di chuyển từ làng xuống chân núi. Những người dân khác phải mất khoảng 1 giờ và 30 phút để hoàn thành hành trình đó.

Cách đây khoảng 2 tháng, một nghệ sĩ Trung Quốc là Ngô Vịnh Ninh cũng thực hiện màn trình diễn mạo hiểm bằng cách bám lơ lửng trên nóc nhà 62 tầng. Nhưng không may là anh đã tuột tay rơi xuống đất và tử vong. Ninh là một trong những người đi đầu trong trào lưu thực hiện các cảnh mạo hiểm và phát trực tiếp để kiếm tiền.

Hãi hùng nghệ sĩ TQ tuột tay, lao từ tầng 62 xuống đất

Nếu thực hiện thành công màn trình diễn mạo hiểm, anh có thể kiếm được kha khá tiền để lo cho mẹ mình.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc