Sát nhân Nhật Bản bị treo cổ vì giết người hàng loạt, chặt xác

Sự kiện: An ninh thế giới

Gần 20 năm sau vụ việc đầu tiên xảy ra, tên sát nhân đã bị treo cổ

Sát nhân Nhật Bản bị treo cổ vì giết người hàng loạt, chặt xác - 1

Chân dung tên thủ phạm khét tiếng khiến người Nhật ngày nay vẫn hãi sợ

Nguồn gốc tội lỗi?

Khi vừa sinh ra đời, Tsutomu Miyazaki không được may mắn như những đứa trẻ khác vì có một bên tay bị dị tật. Để xoay được tay, Tsutomu phải xoay toàn bộ cơ thể. Chính điều này là nguyên nhân khiến cậu ta thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Lối sống khép kín của Tsutomu cũng bắt đầu từ đây.

Sau khi lên cấp 2, thành tích học tập của Tsutomu cũng không khá khẩm hơn. Cậu bé sinh năm 1962 chỉ đứng thứ 40 trong 56 học sinh ở lớp và không được xét duyệt thi vào đại học Meiji danh tiếng. Cuối cùng, Tsutomu học một trường cao đẳng và trở thành kĩ thuật viên máy ảnh thay vì làm giáo viên dạy tiếng Anh như ước ao hồi nhỏ.

Sát nhân Nhật Bản bị treo cổ vì giết người hàng loạt, chặt xác - 2

Tsutomu bị 2 người em chối bỏ, chỉ sống dựa vào ông nội

Thời điểm thập niên 1980, sự hỗ trợ duy nhất mà Tsutomu nhận được là từ ông nội. Hai người em đều chối bỏ anh trai mình. Tới tháng 5.1988, người ông qua đời khiến Tsutomu rơi vào trầm cảm nặng nề. Có người nói rằng Tsutomu ăn một phần tro trong hài cốt của ông nội vì quá thương nhớ ông.

Vài tuần sau khi ông nội qua đời, một người em gái của Tsutomu mắng anh ta vì nhìn trộm khi cô đang tắm và đã bị đánh. Mẹ của Tsutomu biết về vụ việc, yêu cầu anh ta làm việc nhiều hơn thì cũng bị con trai “thượng cẳng chân hạ cẳng tay”. Cũng chỉ vài tháng sau khi ông qua đời, vụ giết người đầu tiên chính thức xảy ra.

Các vụ án liên tiếp

Sát nhân Nhật Bản bị treo cổ vì giết người hàng loạt, chặt xác - 3

2 trong số 4 nạn nhân bị giết hại.

Trong những năm 1988-1989,  bốn bé gái tuổi từ 4 tới 7 tuổi được gia đình thông báo mất tích. Vì các vụ án liên tiếp này, thủ phạm bị đặt biệt danh là “Kẻ sát nhân giết bé gái hàng loạt ở Saitama”.

Trong thời gian gây án gần 1 năm, mục tiêu mà thủ phạm lựa chọn là ngẫu nhiên. Hung thủ thường xuyên viết thư, gửi cho gia đình nạn nhân và nhắc lại các chi tiết rùng rợn trong vụ việc.

Cảnh sát phát hiện ra các gia đình này có một điểm chung: đều nhận được các cuộc điện thoại quấy rối. Khi gia đình nhấc điện thoại, họ không nghe thấy bất kì tiếng nói nào. Nếu gia đình không bắt máy, hắn ta sẽ gọi liên tiếp trong 20 phút liên tục.

Sát nhân Nhật Bản bị treo cổ vì giết người hàng loạt, chặt xác - 4

Hung thủ mô tả lại quá trình gây án.

Vào mùa hè tháng 8.1988, một bé gái 4 tuổi tên Mari Konno bất ngờ biến mất khi đang chơi ở nhà bạn. Thủ phạm đã bắt cóc Konno, đưa tới phía tây Tokyo và đỗ xe dưới một cây cầu. Sau khi giết hại nạn nhân, tên này để thi thể bé gái Konna trong một khu rừng gần nhà mình. Một thời gian sau khi xác của bé gái phân hủy, thủ phạm chặt tay, chân nạn nhân rồi mang về nhà.

Một phần xương của Konno được sát nhân nghiền thành bột và gửi về gia đình. Ngoài ra, kẻ sát nhân gửi thêm một số chiếc răng, ảnh quần áo và một bưu thiếp với dòng chữ: “Mari. Đã hỏa táng. Xương. Điều tra. Chứng minh”.

Sau đó 2 tháng, hung thủ bắt cóc một bé gái 7 tuổi khác, mang tới cùng nơi giết bé Konno rồi thực hiện hành vi man rợ. Thủ phạm lấy quần áo bé gái về nhà cất. Một bé gái khác bị giết sau đó 2 tháng và xác vứt tại một bãi đỗ xe bỏ hoang. Hung thủ gửi bưu thiếp về gia đình cô bé với dòng chữ cắt ghép từ tạp chí: “Erika. Lạnh. Ho. Cổ họng. Nghỉ ngơi. Cái chết”.

Bắt giữ thủ phạm

Sát nhân Nhật Bản bị treo cổ vì giết người hàng loạt, chặt xác - 5

Căn phòng của Tsutomu.

Vào ngày 23.7.1989, Tsutomu Miyazaki bị bắt quả tang đang chụp ảnh nhạy cảm một nữ sinh từ công viên gần trường học. Cha của bé gái phát hiện ra đã đuổi theo và Tsutomu phải bỏ chạy thục mạng. Sau đó, tên này quay lại bãi xe để về nhà thì bị cảnh sát bắt giữ.

Trong cuộc khám xét căn nhà 2 tầng của Tsutomu, cảnh sát thu được 5.763 video, trong đó có nhiều đoạn quay cảnh các bé gái bị hắn ta giết hại. Khi bị bắt giữ, nét mặt Tsutomu không hề thay đổi và vẫn vô cùng lạnh lùng. Đến lúc này, cảnh sát mới biết rằng đây chính là “Kẻ sát nhân giết bé gái hàng loạt ở Saitama” ngày nào.

Sát nhân Nhật Bản bị treo cổ vì giết người hàng loạt, chặt xác - 6

Khi còn nhỏ, Tsutomu thường xuyên bị bạn bè trêu chọc.

Thậm chí cảnh sát cho biết tên sát nhân này còn ăn một phần cánh tay của nạn nhân. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ mặc cảm do cánh tay tàn tật của Tsutomu.

Mãi tới gần 10 năm sau khi bị bắt, Tsutomu mới bị tuyên án tử hình tại tòa án tối cao Tokyo. Tại tòa, Tsutomu nói rằng hành động sát nhân của mình là “vì mục đích nhân đạo”. Cũng phải tới năm 2008, tức là gần 20 năm sau vụ việc đầu tiên xảy ra, Tsutomu mới bị treo cổ. Dư luận Nhật Bản đặt nhiều câu hỏi xoay quanh vụ án và việc xét xử tốn quá nhiều thời gian của cơ quan thực thi pháp luật sở tại.

Tình tiết kinh hoàng vụ 9 thi thể giấu trong thùng lạnh ở Nhật

Cho đến nay, cảnh sát đã phát hiện 240 cái xương và ít nhất 2 đầu bị chặt trong căn hộ nhỏ của kẻ giết người hàng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Tổng hợp ([Tên nguồn])
An ninh thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung