Rùng mình với thứ nằm trong bụng khiến cá voi tử vong

Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 21:00 PM (GMT+7)

Một con cá voi đã tử vong ở ngoài bờ biển Thái Lan, sau khi nó nuốt phải 8kg thứ được cho là tiện dụng với con người.

Rùng mình với thứ nằm trong bụng khiến cá voi tử vong - 1

Con cá voi hoa tiêu không thể sống sót, cho dù được các nhân viên thú y chăm sóc.

Thái Lan là một trong những quốc gia sử dụng túi ni lông nhiều nhất thế giới. Thói quen này đã giết hại hàng trăm sinh vật biển sống gần các bãi tắm nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng mỗi năm. Nạn nhân mới nhất là một con cá voi hoa tiêu, sau khi nó được phát hiện bơi ngắc ngoải tại vùng biển giáp biên giới với Malaysia.

Các nhân viên thú y cố gắng cứu sống con cá voi hoa tiêu, nhưng nó cuối cùng đã tử vong vào ngày 1.6. Kết quả mổ khám nghiệm sau đó cho thấy 80 chiếc túi ni lông có tổng trọng lượng 8 kg trong bụng con vật.

Rùng mình với thứ nằm trong bụng khiến cá voi tử vong - 2

Những chiếc túi ni lông được lấy ra từ bụng con cá voi hoa tiêu.

Những hình ảnh do Bộ Thủy sản và Tài nguyên ven biển Thái Lan đăng tải trên trang Facebook ngày 2.6 cho thấy, một nhóm nhân viên cứu hộ đã sử dụng phao cứu sinh để giữ con cá voi nổi trên mặt nước và dùng ô che nắng cho nó.

Con cá voi hoa tiêu đã nôn ra 5 chiếc túi ni lông trong quá trình cứu hộ trước khi tử vong. Nhà nghiên cứu sinh vật biển Thon Thamrongnawasawat đến từ trường đại học Kasetsart, cho biết những chiếc túi ni lông đã khiến con vật không thể ăn các thực phẩm chứa dinh dưỡng.

“Nếu bạn có 80 chiếc túi ni lông trong bụng, bạn sẽ chết”, ông Thamrongnawasawat nói. “Ít nhất 300 sinh vật biển bao gồm cá voi hoa tiêu, rùa biển và cá heo đã chết tại vùng biển Thái Lan mỗi năm, sau khi chúng nuốt phải ni lông”.

Kinh ngạc với những thứ “độc và sắc” trong bụng hàng loạt chim biển

Những hình ảnh đáng báo động này được chụp bởi nhà làm phim người Mỹ Chris Jordan.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật