Rắn lớn giãy giụa thảm hại hòng thoát "miệng" nhện dữ

Thứ Năm, ngày 12/01/2017 18:05 PM (GMT+7)

Miếng mồi lần này của nhện lưng đỏ lớn hơn nhiều so với kì vọng của nó và cả người quay video.

Video rắn vùng vẫy bất lực.

Rắn là loài bò sát khiến con người khiếp sợ vì nọc độc và tốc độ của mình. Tuy nhiên, với loài cực độc như nhện lưng đỏ, rắn cũng chỉ là một món ăn trong chuỗi dinh dưỡng hằng ngày.

Carmel Munro từ Vinifera, Australia đã vô cùng sửng sốt khi bước vào vườn và thấy một con nhện lưng đỏ đang chờ đợi con mồi kiệt sức để đánh chén. Kì lạ thay, miếng mồi lần này to hơn khá nhiều so với những gì Carmel tưởng tượng: một con rắn.

Con rắn bị mắc vào tơ nhện và dù giãy giụa rất mạnh, nó cũng không thể thoát thân khỏi màng tơ tuy mỏng mà rất bền chắc. Trong đoạn clip, con rắn lơ lửng giữa không trung và gắng hết sức để xé rách lớp tơ trong vô vọng.

Rắn lớn giãy giụa thảm hại hòng thoát "miệng" nhện dữ - 1

Con rắn bất lực để thoát thân khỏi mạng nhện bủa vây.

Munro cho biết cô quay đoạn phim này hôm 9.1 ở nhà riêng. Munro nói chưa bao giờ chứng kiến điều gì tương tự trong cuộc đời mình. Khi cô nói rằng muốn giúp con rắn thì chồng Barry phản đối và bảo “đó là quy luật tự nhiên”.

Nhện lưng đỏ rất dễ nhận ra bởi những sọc đỏ và đen trên lưng và bụng. Chúng thường ăn những loài côn trùng lớn và đôi khi là chim nhỏ hoặc thằn lằn. Nhện lưng đỏ hoạt động vào buổi đêm và sống ở những khu vực ấm áp, có bóng râm.

Nhện lưng đỏ là một trong số ít loài nhện có thể gây nguy hiểm tính mạng con người. Do môi trường sống gần con người nên có rất nhiều trường hợp bị nhện lưng đỏ cắn mỗi năm. Khi bị cắn, người bệnh sẽ rất đau đớn, buồn nôn, nôn khan, đau đầu và lo âu.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật