Ra vườn nhà, nhặt được vật có tuổi đời ngang Hệ Mặt trời

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

Một mảnh thiên thạch ngoài vũ trụ đã lọt vào bầu khí quyển tại Trái đất và sau đó rơi xuống vườn nhà của người đàn ông tại Flensburg, Đức.

  

Ra vườn nhà, nhặt được vật có tuổi đời ngang Hệ Mặt trời - 1

Mẩu thiên thạch được cho là hình thành bởi các khoáng chất trên các tiểu hành tinh xuất hiện từ tận những ngày đầu hình thành Hệ Mặt Trời (Ảnh: WWU)

Vật thể trên, dù có kích thước nhỏ và chỉ nặng 24,5 gram khi rơi xuống Trái Đất, nhưng có thể gây thương tích đối với bất kỳ ai chẳng may bị nó rơi trúng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Munster đã viết: “Một quả cầu lửa trên bầu trời, kèm theo một tiếng nổ, đã gây sửng sốt đối với hàng trăm người dân tại miền bắc nước Đức vào giữa tháng 9 năm ngoái.

Lý do của hiện tượng trên là một thiên thạch rơi đã vào bầu khí quyển Trái đất và bị đốt cháy một phần.

Và mới đây, một người dân sống tại Flensburg đã tìm thấy một phần của thiên thạch trên, có cân nặng 24,5-gram và một lớp vỏ liền khối màu đen trên bãi cỏ trong vườn nhà mình.”

Những phân tích trên mảnh thiên thạch cho thấy nó được hình thành bởi các khoáng chất trên các tiểu hành tinh xuất hiện từ tận những ngày đầu hình thành Hệ Mặt Trời.

Theo nhóm nghiên cứu, vật thể này có thể được coi là một trong các thành phần tạo dựng và phân phối nguồn nước trên bề mặt Trái đất

Điều này cho thấy nước và các hóa chất cần thiết cho sự tiến hóa của tất cả các sinh vật trên hành tinh của chúng ta có thể đều đến từ không gian.

“Mẩu thiên thạch tại Flensburg thuộc một lớp thiên thạch cực kỳ hiếm và là thiên thạch duy nhất của lớp này rơi xuống Đức,” Giáo sư Addi Bischoff từ Đại học Munster cho hay, “Điều này chứng tỏ rằng cách đây 4,56 tỷ năm, có những vật thể nhỏ bé trong hệ Mặt Trời lưu trữ nước lỏng, và đã đưa chúng đến Trái đất.”

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ra-vuon-nha-nhat-duoc-vat-co-tuoi-doi-ngang-he-mat-troi-1061025.html

Phát hiện bất ngờ về sự sống sau khi thiên thạch gây tuyệt diệt cách đây 66 triệu năm

Thiên thạch khổng lồ quét sạch loài khủng long trên Trái đất cách đây 66 triệu năm gần như đã tuyệt diệt toàn bộ sự...

Theo Việt Anh - Metro, Gizmodo (Dân Việt)
sự kiện Khám phá vũ trụ