Quốc gia đầu tiên bắn rơi máy bay không người lái bằng vũ khí laser đang bay trên trời

Thứ Ba, ngày 22/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Máy bay trang bị vũ khí laser lần đầu tiên bắn rơi thành công các máy bay không người lái trên bầu trời, trong thử nghiệm được coi là chưa từng có trên thế giới.

Theo The Sun, video do quân đội Israel công bố, cho thấy hệ thống vũ khí laser gắn trên một máy bay, bắn chùm tia laser vào máy bay không người lái, khiến mục tiêu bốc cháy và bị vô hiệu hóa.

Vũ khí laser do Israel thử nghiệm ở Địa Trung Hải đã bắn rơi thành công nhiều máy bay không người lái. 

Yaniv Rotem, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu thuộc Bộ Quốc phòng Israel, nói hệ thống vũ khí laser có thể bắn hạ tất cả các mục tiêu bay trên trời, gồm “máy bay không người lái, đạn súng cối, rocket và tên lửa đạn đạo”.

Quốc gia đầu tiên bắn rơi máy bay không người lái bằng vũ khí laser đang bay trên trời - 1

Chiếc máy bay không người lái bốc cháy trong cuộc thử nghiệm.

“Đây là lần đầu tiên có thử nghiệm này ở Israel cũng như trên thế giới và thử nghiệm đã thành công”, ông Rotem nói, theo Jerusalem Post. “Đây là bước tiến đột phá, tạo ra bước nhảy vọt quan trọng”.

Trong cuộc thử nghiệm mới nhất, máy bay mang vũ khí laser bắn hạ thành công máy bay không người lái ở khoảng cách 1.000 mét.

Một khi hệ thống hoàn chỉnh đi vào hoạt động, giới chức Israel đặt mục tiêu mở rộng tầm bắn lên tới 20km. Hệ thống vũ khí laser hoạt động một cách tự động hoàn toàn, tự theo dõi và khóa mục tiêu, trước khi phóng chùm tia laser công suất 100kw.

Quốc gia đầu tiên bắn rơi máy bay không người lái bằng vũ khí laser đang bay trên trời - 2

Vũ khí laser gắn trên máy bay.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel, Benny Gantz nói: “Vũ khí laser tạo ra lớp phòng thủ mới với tầm hoạt động xa hơn, đối phó với nhiều mối đe dọa, giúp giảm chi phí đánh chặn mục tiêu”.

Trong tương lai, Israel sẽ sử dụng vũ khí laser kết hợp với các hệ thống phòng không hiện nay như hệ thống phòng thủ tầm gần Iron Dome, hệ thống phòng thủ tầm trung David Sling và tổ hợp phòng không tầm cao Arrow.

Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-dau-tien-ban-roi-may-bay-khong-nguoi-lai-bang-vu-khi-laser-dang-bay-t...

Bị thả ”bom lửa”, Israel nổi giận điều chiến đấu cơ dội bom Gaza, chấm dứt lệnh ngừng bắn

Các chiến đấu cơ Israel oanh tạc dữ dội các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza, chấm dứt lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung