Quan chức Trung Quốc đầu tiên tử vong vì dịch bệnh virus Corona

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 19:45 PM (GMT+7)

Trong bối cảnh số người nhiễm bệnh virus Corona gây viêm phổi ở Trung Quốc không ngừng tăng nhanh, một quan chức chính quyền ở Vũ Hán được ghi nhận nằm trong số 80 người tử vong.

Quan chức Trung Quốc đầu tiên tử vong vì dịch bệnh virus Corona - 1

Binh sĩ Trung Quốc đeo khảu trang khi canh gác tại quảng trường Thiên An Môn.

Theo Taiwan News, trong số những người tử vong vì virus Corona có ông Wang Xianliang, 62 tuổi, giám đốc Cục các vấn đề tôn giáo và thiểu số tại Vũ Hán. Ông Wang qua đời hôm 26.1, trở thành quan chức chính phủ Trung Quốc đầu tiên tử vong do virus corona.

Ông trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Thành phố Trung Quốc là tâm dịch ở tỉnh Hồ Bắc hiện đã bị phong tỏa toàn diện, người dân được khuyến cáo không nên ra ngoài nếu không cần thiết. Một quan chức thương mại tỉnh Hồ Bắc được xác nhận cũng tiếp xúc với virus Corona nhưng chưa rõ tình trạng của người này.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 26.1, Thị trưởng thành phố Vũ Hán, Zhou Xianwang ước tính còn 1.000 ca nhiễm mới được ghi nhận trong tương lai. Số người nhiễm virus hiện đã tăng vọt lên mức 3.000 người.

Quan chức Trung Quốc đầu tiên tử vong vì dịch bệnh virus Corona - 2

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trực tiếp có mặt ở Vũ Hán.

Hôm 27.1, Thủ tướng chính phủ Trung Quốc Lý Khắc Cường đã trực tiếp đến tâm dịch ở Vũ Hán, đưa ra chỉ đạo phòng chống virus, cũng như trực tiếp gặp các bệnh nhân và nhân viên y tế.

Các bạn đang cố gắng hết sức để cứu người”, ông Lý nói với các nhân viên y tế tại bệnh viện Jinyintan, một trong những cơ sở y tế được chỉ định để điều trị các bệnh nhân nhiễm virus Corona trong thành phố Vũ Hán. “Trong khi nỗ lực để cứu người, các bạn cũng phải bảo vệ chính mình”.

Thủ tướng Lý Khắc Cường là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc tới Vũ Hán kể từ khi dịch bệnh viêm phổi lạ bùng phát hồi tháng 12.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/quan-chuc-trung-quoc-dau-tien-tu-vong-vi-dich-benh-virus-corona-10533...

Video: Bệnh nhân nhiễm virus Corona co giật không thể kiểm soát ở Vũ Hán?

Hàng triệu người ở Trung Quốc đã xem đoạn video hãi hùng, được cho là quay bên trong bệnh viện ở Vũ Hán.

Theo Đăng Nguyễn - SCMP, Taiwan News (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19