Putin dồn lực lượng “khủng” đến biên giới Triều Tiên?

Thứ Năm, ngày 20/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

Đoạn video dưới đây cho thấy hoạt động quân sự đang diễn ra ở thành phố Vladivostok, cách biên giới Nga-Triều Tiên khoảng 13km.

Video Nga dồn lực lượng “khủng” đến biên giới Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang củng cố đường biên giới giáp Triều Tiên bằng cách điều động binh lính và thiết bị quân sự, The Sun đưa tin.

Động thái này diễn ra khi căng thẳng tiếp tục leo thang về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Đoạn video cho thấy một trong ba đoàn tàu chở đầy thiết bị quân sự đang di chuyển tới biên giới Nga và Triều Tiên – đường biên kéo dài 17km.

Putin dồn lực lượng “khủng” đến biên giới Triều Tiên? - 1

Một đoàn xe quân sự Nga dường như đang di chuyển về phía biên giới Triều Tiên

Một cảnh khác trong video cho thấy trực thăng quân sự bay theo hướng về biên giới Triều Tiên và các phương tiện chiến đấu khác như xe tăng di chuyển qua khu vực có địa hình gồ ghề.

Ngoài ra, các tin tức khác cũng cho thấy động thái quân sự trên đường bộ.

"Những tàu hỏa vận chuyển các thiết bị quân sự di chuyển về phía khu vực Primorsky đã được người dân địa phương phát hiện", trang primemedia.ru đưa tin, cho rằng động thái này liên quan với cuộc khủng hoảng Triều Tiên.

Putin dồn lực lượng “khủng” đến biên giới Triều Tiên? - 2

Trực thăng được phát hiện bay về hướng biên giới Triều Tiên

Cựu chiến binh Nga Stanislva Sinitsyn nói: "Việc vận chuyển thiết bị quân sự bằng nhiều phương tiện khác nhau đến các khu vực phía nam đã được quan sát trong tuần qua.

"Nhiều người cho rằng điều này liên quan đến tình hình ở bán đảo Triều Tiên. Video này cho thấy các hệ thống pháo binh vừa có khả năng hỗ trợ quân đội trong các cuộc tấn công vừa có khả năng ngăn chặn kẻ xâm lược".

Ông nói thêm: "Động thái này có nghĩa là các nhà chức trách của nước ta đang theo sát tình hình và có biện pháp thích hợp.

"Nếu tình hình tồi tệ hơn, đặc biệt liên quan đến các sự kiện quân sự, lực lượng vũ trang của tất cả các nước láng giềng rõ ràng sẽ phải giám sát chặt chẽ hơn, và chúng tôi không phải là ngoại lệ.

"Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên phá vỡ hòa bình trong khu vực, đó là lý do tại sao tình hình này đáng nhận được sự chú ý."

Putin dồn lực lượng “khủng” đến biên giới Triều Tiên? - 3

Video cũng cho thấy các phương tiện chiến đấu khác như xe tăng di chuyển qua khu vực có địa hình gồ ghề

Phát ngôn viên của quân đội Nga, Alexander Gordeyev, từ chối đưa ra lý do chính xác về các hoạt động quân sự ở Vladivostok.

Đã có những lo ngại rằng nếu một cuộc xung đột nổ ra, Nga có thể đối mặt với một cuộc di cư lớn từ Triều Tiên.

Chuyên gia người Nga về Triều Tiên, ông Konstantin Asmolov, nói: "Nếu Mỹ tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên bằng tên lửa, một đám mây phóng xạ sẽ di chuyển tới Vladivostok trong vòng hai tiếng".

Asmolov, thuộc Học viện Viễn Đông Nga, cũng cảnh báo rằng nếu có chiến tranh, “những người tị nạn đói khát sẽ đổ vào Nga”.

Báo Tây: Nga dồn dập đưa tên lửa tới biên giới Triều Tiên

Địa điểm đặt tên lửa đất đối không và xe tăng của Nga chỉ cách biên giới Triều Tiên đúng 13 km.

Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Triều Tiên
Báo lỗi nội dung