Phóng viên bị chê tơi bời vì lao ra giữa bão mạnh nhất 6 thập kỷ để dẫn chương trình

Sự kiện: Tin tức Nhật Bản

Hành động đưa tin ngoài trời của một phóng viên truyền hình khi siêu bão với sức gió khủng khiếp đổ bộ Nhật Bản bị cộng đồng mạng "ném đá".

Tờ Daily Mail hôm 14/10 đưa tin, Mike McRoberts, phóng viên của Newshub, New Zealand, là người bất chấp nguy hiểm, đứng đưa tin ngoài trời khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản với sức gió lên tới 225 km/h.

Video được chia sẻ cho thấy McRoberts phải cong người và phải bám chặt vào lan can để không bị thổi bay khi đưa tin ngoài trời. Gió và mưa lớn tới tấp trút xuống.

"Chúng tôi có thể quay cảnh cây cối ngả nghiêng, đường phố ngập nước, mưa lớn và nhiều thứ khác. Nhưng để thực tế hơn, tôi nghĩ, mình phải đứng ra ngoài trời. Tôi bám chặt vào một đầu lan can và quay phim Blair Martin bám vào đầu còn lại", McRoberts chia sẻ trên Newshub.

Newshub chia sẻ video trên Instagram và khen ngợi sự dũng cảm của McRoberts. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng đã gọi hành động này là "ngu ngốc".

"Thay vì dũng cảm, tôi thấy hành động này quá dại dột", một người viết. Một người khác ủng hộ: "Điều này chẳng có gì hay ho cả. Nó quá nguy hiểm".

Phóng viên bị chê tơi bời vì lao ra giữa bão mạnh nhất 6 thập kỷ để dẫn chương trình - 1

Ngập lụt diễn ra nghiêm trọng tại Nhật Bản sau siêu bão Hagibis

Ngập lụt diễn ra nghiêm trọng tại Nhật Bản sau siêu bão Hagibis

Theo Daily Mail, Ít nhất 35 người chết và 16 người mất tích sau khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản gây sạt lở, lũ lụt và khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán.

Khoảng 7,3 triệu người được đặt trong tình trạng di tản không bắt buộc và hơn 30 người bị thương khi siêu bão đi qua khu vực bờ biển phía nam hôm 12/10.

Sáng 13/10, siêu bão Hagibis suy yếu và tan dần nhưng tình trạng ngập lụt nghiêm trọng vẫn diễn ra ở nhiều nơi.

Chính phủ Nhật Bản đã triển khai 27.000 binh sĩ và nhân viên cứu hộ tham gia vào hoạt động giải cứu. Khoảng 376.000 hộ gia đình không có điện sử dụng, 14.000 hộ không có nước sinh hoạt.

Phóng viên bị chê tơi bời vì lao ra giữa bão mạnh nhất 6 thập kỷ để dẫn chương trình - 3

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt 

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích, giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt 

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và cử bộ trưởng phụ trách quản lý thảm họa tới đốc thúc việc cứu hộ tại những vùng bị ảnh hưởng.

"Tôi xin gửi lời chia buồn tới tất cả nạn nhân, gia đình có người thân thiệt mạng và những người chịu ảnh hưởng bởi siêu bão Hagibis. Liên quan đến việc mất điện, mất nước và đình chỉ dịch vụ vận tải, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để khôi phục sớm nhất. Chính phủ yêu cầu người dân cảnh giác cao với nguy cơ sạt lở và những mối nguy hiểm khác", ông Abe Shinzo nói.

Video: Cảnh tượng kinh hoàng khi siêu bão mạnh nhất 6 thập kỷ đổ bộ Nhật Bản

Mái nhà bị cuốn bay vướng vào dây điện gây cháy nổ, nhiều ô tô tải bị gió bão thổi lật trên đường, các căn nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail ([Tên nguồn])
Tin tức Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN