“Phó Thủ tướng” của Taliban tái xuất, nói về tin đồn chết do ẩu đả

Thứ Năm, ngày 16/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

Thủ lĩnh cấp cao Taliban, “Phó Thủ tướng” Mullah Abdul Ghani Baradar ngày 15.9 xuất hiện trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, bác bỏ tin đồn bị thương hay thậm chí là chết trong một cuộc ẩu đả.

“Phó Thủ tướng” của Taliban tái xuất, nói về tin đồn chết do ẩu đả - 1

Thủ lĩnh cấp cao Taliban, “Phó Thủ tướng” Mullah Abdul Ghani Baradar tái xuất ngày 15.9.

Trước khi đồng sáng lập Taliban tái xuất, có những tin đồn về việc Baradar bị thương do tranh cãi với nhóm Haqqani, gia tộc giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền mới của tổ chức.

Đến ngày 15.9, Baradar lần đầu tiên công khai xuất hiện trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia Afghanistan. Cuộc phỏng vấn sau đó được văn phòng chính trị của Taliban chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Khi được hỏi về tin đồn, Baradar nói: “Không, đó không phải sự thật. Tôi vẫn khỏe mạnh. Thông tin chúng tôi có bất đồng nội bộ cũng không đúng”.

“Chúng tôi yêu thương nhau còn hơn gia đình. Hơn nữa, trong nhiều năm, chúng tôi phải chịu đựng sự khổ cực và hi sinh để chấm dứt sự chiếm đóng, chứ không phải vì quyền lực hay địa vị", Baradar nói thêm.

Baradar nói lý do mình biến mất trong vài ngày qua là vì có chuyến đi bên ngoài Kabul, không liên lạc với truyền thông. “Không có gì phải lo lắng cả. Chúng tôi đảm bảo điều này với đất nước Afghanitan và các chiến binh Taliban”, Baradar nhấn mạnh.

Trả lời về việc không xuất hiện trong phái đoàn Taliban tiếp đón Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani hôm 12.9, Baradar nói: “Khi đó tôi đang trong một chuyến đi khác, không biết trước rằng Ngoại trưởng Qatar tới. Nếu có sự chuẩn bị trước, tôi đã hoãn chuyến đi này”, Baradar nói. “Tôi không kịp quay về gặp Ngoại trưởng Qatar”.

Các quan chức Taliban nói Baradar đã có vài ngày ở lại thành phố Kandahar, nơi thủ lĩnh tối cao Haibatullah Akhundzada được cho là đang ở lại.

Nguồn: http://danviet.vn/pho-thu-tuong-cua-taliban-tai-xuat-noi-ve-tin-don-chet-do-au-da-50202116975877...

Thủ lĩnh cấp cao Taliban biến mất bí ẩn vì thất vọng với bộ mặt của tổ chức?

Mullah Abdul Ghani Baradar, Phó Thủ tướng trong chính phủ lâm thời của Taliban ở Afghanistan, được cho là đã rất thất vọng...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Phong trào Hồi giáo Taliban
Báo lỗi nội dung