Phó thư ký báo chí Nhà Trắng bị đình chỉ công tác

Thứ Bảy, ngày 13/02/2021 08:48 AM (GMT+7)

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng TJ Ducklo bị đình chỉ công tác trong một tuần và buộc phải xin lỗi phóng viên mà mình đã buông lời đe dọa.

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng bị đình chỉ công tác - 1

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng từng là phát ngôn viên trong chiến dịch tranh cử của ông Biden.

Theo RT, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 12.2 thông báo TJ Ducklo bị đình chỉ công tác một tuần không lương và “không còn được phép tiếp xúc với bất cứ phóng viên nào của tờ Politico”, sau khi quay trở lại làm việc.

Bà Psaki nói TJ Ducklo đã xin lỗi, gửi thư bày tỏ sự “hối hận” về cuộc “tranh luận căng thẳng” về đời tư cá nhân. Thư ký báo chí Nhà Trắng khẳng định Ducklo đã không hành xử đúng mực theo yêu cầu mà Tổng thống Joe Biden đề ra.

Trước đó, báo Mỹ loan tin phó thư ký báo chí Nhà Trắng Ducklo có lời đe dọa "hủy hoại" một phóng viên tờ Politico, người đang đưa tin về mối quan hệ của Ducklo với Alexi McCammond, phóng viên trang Axios.

“Tôi sẽ hủy hoại cô”, Ducklo nói, theo nguồn tin của tờ Vanity Flair. Ducklo cho rằng phóng viên tờ Politico đưa tin về mối quan hệ của anh ta do “ghen tị” với đồng nghiệp McCammond

Tờ Politico sau đó đã liên lạc với Nhà Trắng, dẫn đến việc Ducklo bị Nhà Trắng đánh giá lại về hành vi. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng chỉ bị đình chỉ sau khi tờ Vanity Flair công khai thông tin.

Quyết định đình chỉ phó thư ký báo chí Nhà Trắng dẫn đến phản ứng trái chiều trong công chúng Mỹ. Một số người cho rằng có thể chấp nhận lời xin lỗi của Ducklo, một số khác nói ông Biden đã không làm đúng như cam kết khi lên nắm quyền.

Tổng thống Mỹ Joe Biden từng khẳng định sẽ sa thải bất cứ quan chức nào trong chính quyền nếu có hành động thiếu tôn trọng người khác.

Nguồn: http://danviet.vn/pho-thu-ky-bao-chi-nha-trang-bi-dinh-chi-cong-tac-5020211328485278.htm

Bất ngờ với tâm trạng của ông Trump sau khi rời Nhà Trắng

Không còn là Tổng thống Mỹ, hứng nhiều chỉ trích sau vụ bạo loạn ở Quốc hội Mỹ hôm 6.1, đối mặt với phiên xét xử...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung