Đồng minh của lãnh đạo Chechnya nói về thủ lĩnh Wagner

Ông Adam Delimkhanov, thành viên của Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) – cho rằng, thủ lĩnh lực lượng Wagner đang “gây ồn ào”.

Đồng minh của lãnh đạo Chechnya nói về thủ lĩnh Wagner - 1

Ông Adam Delimkhanov, thành viên Duma Quốc gia Nga, đến thăm lực lượng Akhmat (ảnh: Reuters)

“Nếu ông không hiểu vấn đề, ông có thể liên hệ với chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết thời gian và địa điểm, chúng tôi sẽ giải thích những gì ông không hiểu”, ông Delimkhanov hôm 2/6 nói trong một đoạn video gửi tới Yevgeny Prigozhin – thủ lĩnh lực lượng Wagner.

“Ông đã trở thành một blogger luôn gây ồn ào và làm ầm ĩ lên về tất cả các vấn đề. Hãy ngừng la lối và làm ồn”, ông Delimkhanov nói thêm.

Ông Delimkhanov – thành viên Duma Nga – được cho là đồng minh thân cận của lãnh đạo Cộng hòa Chechnya (thuộc Nga), ông Ramzan Kadyrov. Ngoài vai trò nghị sĩ Nga, ông cũng là một chính trị gia cao cấp của Cộng hòa Chechnya và từng được Tổng thống Nga Putin trao danh hiệu "anh hùng nước Nga" vì đã chỉ huy các lực lượng Chechnya trong nỗ lực kiểm soát thành phố Mariupol ở Ukraine.

Từ đầu năm nay, thủ lĩnh Wagner Prigozhin đã nhiều lần phàn nàn. Ông cho rằng lực lượng Wagner không được viện trợ đầy đủ, khi chiến sự ở Bakhmut bước vào giai đoạn giao tranh căng thẳng.

Theo Reuters, sau khi Wagner rút dần quân khỏi Bakhmut, lực lượng đặc nhiệm Akhmat của Chechnya đang thay thế họ.

Trả lời phóng viên hôm 1/6, ông Prigozhin cho biết, các đơn vị Wagner sẽ hoàn tất việc rút khỏi Bakhmut vào ngày 5/6. Họ sẽ bàn giao vị trí cho quân đội Nga và có khoảng 1 tháng để nghỉ ngơi.

Chưa rõ Wagner có tiếp tục tham chiến ở Ukraine hay không.

“Chúng tôi sẽ chờ xem tình hình diễn biến ra sao”, ông Prigozhin nói.

Trong khi đó, lực lượng đặc nhiệm Akhmat đang chiến đấu hiệu quả ở Donetsk, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Hôm 2/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, sau một ngày chiến đấu, lực lượng Akhmat tiếp tục tiến lên ở Maryinka, thành phố thuộc Donetsk.

Tướng Apti Alaudinov, chỉ huy Trung đoàn đặc nhiệm Akhmat, tuyên bố, các lực lượng Nga đã kiểm soát khoảng 70% diện tích Maryinka. Thành phố này được cho là điểm nóng giao tranh mới ở Donetsk.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Zelensky cần câu trả lời rõ ràng từ NATO, Đức lên tiếng

Từ Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu ở Moldova, ông Zelensky tuyên bố, Ukraine đã sẵn sàng gia nhập NATO.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc– Reuters, RIA Novosti ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung