Philippines bước vào kỷ nguyên mới mang tên "Ferdinand Marcos Jr"

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 17:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 30/6, ông Ferdinand Marcos Jr đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, đánh dấu "kỷ nguyên mới" của quốc gia này sau cuộc bầu cử gay cấn diễn ra hồi tháng 5.

Sự kiện: Tin tức Philippines

 Philippines bước vào kỷ nguyên mới mang tên "Ferdinand Marcos Jr" - 1

Tân Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu nhậm chức tại Bảo tàng quốc gia Philippines ở thủ đô Manila, tân Tổng thống Philippines Marcos Jr, hay còn được gọi là "Bongbong", đã cam kết sẽ đưa đất nước tiến xa hơn với các chính sách mang lại lợi ích cho tất cả mọi người ,và cảm ơn công chúng đã tin tưởng giao ông "nhiệm vụ dân cử lớn nhất trong lịch sử nền dân chủ Philippines”.

"Các bạn sẽ không phải thất vọng, vì vậy đừng sợ hãi", ông nói tại lễ nhậm chức, với sự tham gia của nhiều chính trị gia trong nước và quốc tế, báo chí và hàng nghìn người ủng hộ. Hơn 15.000 cảnh sát và lực lượng chức năng đã được huy động để đảm bảo an toàn cho lễ nhậm chức, theo Reuters.

Ferdinand “Bongbong” Marcos Jr, chính trị gia 64 tuổi, đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Tổng thống Philippines diễn ra hồi tháng trước. Ông là con trai của cố Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos.

Trong bối cảnh Philippines đang đối diện với nhiều thách thức hậu COVID-19, Tổng thống Marcos Jr đã đặt vấn đề giải quyết lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường sản xuất lương thực là ưu tiên của mình. Ông đã thực hiện một bước hiếm hoi khi tự bổ nhiệm mình là bộ trưởng nông nghiệp để lãnh đạo cuộc cải tổ nền nông nghiệp nước này.

Về đối ngoại, hồi tháng trước, Tổng thống Marcos Jr cho biết sẽ áp dụng chính sách đối ngoại “làm bạn với tất cả và không là kẻ thù của một ai”.

Trong bài phát biểu dài 30 phút hôm 30/6, ông Marcos cũng cam kết sẽ cải cách giáo dục, cải thiện khả năng cung cấp lương thực, cơ sở hạ tầng, quản lý chất thải và nguồn cung năng lượng, cũng như cam kết hỗ trợ đầy đủ cho hàng triệu lao động Philippines ở nước ngoài.

Nguồn: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/philippines-buoc-vao-ky-nguyen-moi-mang-ten-ferdinand-marcos-jr...

Philippines dừng đàm phán về thăm dò năng lượng chung với Trung Quốc ở Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines – ông Teodoro Locsin - tuyên bố các cuộc đàm phán về thăm dò năng lượng chung ở Biển Đông giữa Manila và Bắc Kinh đã bị hủy, do vướng các thách thức...

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Công an nhân dân)
sự kiện Tin tức Philippines
Báo lỗi nội dung