Phi công Úc nhìn thấy UFO, vĩnh viễn không bao giờ quay về?

Thứ Năm, ngày 30/05/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phi công người Úc Frederick Valentich biến mất không dấu vết cách đây 41 năm và vụ việc được cho là có liên hệ với vật thể bay không xác định (UFO).

Phi công Úc nhìn thấy UFO, vĩnh viễn không bao giờ quay về? - 1

Phi công Úc gặp đĩa bay và biến mất bí ẩn?

Theo Historic Mysteries, ngày 21 tháng 10 năm 1978, Frederick Valentich rời khỏi Melbourne, Úc để bắt đầu chuyến bay 125 dặm đến đảo King. Đây mới chỉ là chuyến bay thứ hai của Frederick trên chiếc Cessna 182L.

Gần một tiếng sau, Frederick liên hệ với đài kiểm soát không lưu ở Melbourne, hỏi xem có máy bay nào trong khu vực hay không. Câu trả lời mà Frederick nhận được là không.

Trong 6 phút trao đổi, Frederick quả quyết rằng mình đã thấy vật thể kỳ lạ đang ngày càng tiến lại gần. Frederick không thể xác nhận rằng đó có phải là máy bay hay không.

Theo mô tả của Valentich, vật thể lạ có ít nhất bốn cái đèn, một cái đèn màu xanh, có hình thon dài, và sáng rực ở bên ngoài.

UFO với tốc độ cực nhanh, không ngừng áp sát và rượt đuổi Frederick theo nhiều góc khác nhau. Ngay trước khi cuộc điện đàm kết thúc, Frederick nói về việc động cơ máy bay gặp vấn đề rồi sau đó tín hiệu biến mất.

Phi công Úc nhìn thấy UFO, vĩnh viễn không bao giờ quay về? - 2

Fredrick và chiếc Cessna phi công này điều khiển trong đêm biến mất bí ẩn.

Có nhiều giả thuyết được đưa ra về việc Frederick biến mất cùng với một máy bay cá nhân. Có người nói nhìn thấy máy bay bốc cháy. Người khác lại khẳng định rằng cuối đoạn ghi âm có âm thanh giống như hai mảnh kim loại va đập vào nhau.

Câu cuối cùng mà đài kiểm soát không lưu có thể nghe được từ Frederick là: “Đó không phải là máy bay”. Cuộc tìm kiếm và cứu hộ quy mô sau đó không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của Frederick và chiếc Cessna.

Vào thời điểm Frederick biến mất, có nhiều người nói về việc nhìn thấy những tia sáng kì lạ ở khu vực gần Đảo King và eo biển Bass. Có một điều đáng chú ý là Frederick đã từng tìm hiểu về UFO trong quá khứ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Frederick cố ý dựng nên toàn bộ câu chuyện. Giả thuyết hợp lý nhất là chiếc Cessna gặp trục trặc động cơ và rơi xuống biển. Xác máy bay nằm lại ở đâu đó dưới đáy biển mà không có cách nào tìm ra.

Canada: Để lại giấy nhắn đã lên phi thuyền không gian và biến mất vĩnh viễn

Một đêm giông bão cách đây gần 40 năm, người đàn ông Canada đã biến mất vĩnh viễn trên Trái đất.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Historic Mysteries (Dân Việt)
sự kiện Người ngoài hành tinh
Báo lỗi nội dung