Phát hiện kho báu bí ẩn bị nhấn chìm cùng thành phố La Mã cách đây 2.000 năm

Thứ Ba, ngày 13/08/2019 21:15 PM (GMT+7)

Các nhà khảo cổ mới phát hiện một thân cây tại thành phố La Mã cổ Pompeii, bị núi lửa chôn vùi cách đây 2.000 năm, bên trong chứa cả một kho báu kì lạ, hay còn gọi là “kho báu phù thủy”.

Sự kiện: Bí ẩn khoa học

  

Phát hiện kho báu bí ẩn bị nhấn chìm cùng thành phố La Mã cách đây 2.000 năm - 1

Các nhà khảo cổ tìm thấy vô số hiện vật còn nguyên vẹn.

Theo Daily Mail, các hiện vật tìm thấy bao gồm trang sức, đá hổ phách, đá thạch anh tím, các nút làm bằng xương, bọ cánh cứng, bùa hộ mệnh, búp bê, chuông, nắm đấm, đầu lâu nhỏ và thậm chí cả dương vật thu nhỏ.

Các chuyên gia nói rằng các đồ vật này có thể được sử dụng trong các nghi lễ liên quan tới việc sinh sản, mang thai hay cầu may.

Núi lửa Vesuvius phun trào vào năm 79 sau Công nguyên, đã chôn vùi các thành phố của La Mã cổ bao gồm Pompeii, Oplontis và Stabiae dưới đống tro tàn và những mảnh đá.

Đây là phát hiện mới nhất của các nhà khảo cổ về khu di sản thế giới của UNESCO này, hứa hẹn làm tăng thêm sự hiểu biết về con người thời kỳ đó và thảm họa núi lửa.

Phát hiện kho báu bí ẩn bị nhấn chìm cùng thành phố La Mã cách đây 2.000 năm - 2

Các hiện vật này bị chôn vùi cùng thành phố La Mã cổ trong thảm họa núi lửa cách đây 2.000 năm.

 “Có hàng tá bùa may mắn bên cạnh các vật khác được cho là có thể đem lại may mắn”, giám đốc khu vực khảo cổ Pompeii, Massimo Osanna, nói với hãng tin Ansa của Ý về phát hiện mới nhất.

Massimo cho rằng nhiều khả năng các đồ vật thuộc về một ai đó chưa rõ danh tính hơn là những người giàu có. Đó là bởi kho báu mới được tìm thấy không có vàng hay trang sức mà những người giàu có ở Pompeii thường thích đeo.

“Chúng có thể là những chiếc vòng cổ được đeo trong các nghi lễ thay vì được sử dụng để đeo làm đẹp”, Massimo nói thêm.

Mỹ: Phát hiện kho báu có thể làm ”đảo lộn” lịch sử?

Một kho báu Tây Ban Nha mới được tìm thấy ở Mỹ, 200 năm trước khi Christopher Columbus tuyên bố mình là người đầu tiên...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn khoa học