Phản ứng đầu tiên của Tổng thống Biden khi ông Trump tuyên bố tái tranh cử

Một “chiến dịch chỉ trích” được đảng Dân chủ đưa ra ngay sau khi ông Trump công bố ý định tái tranh cử Tổng thống Mỹ và ông Biden cũng không đứng ngoài cuộc.

Phản ứng đầu tiên của Tổng thống Biden khi ông Trump tuyên bố tái tranh cử - 1

Ông Biden trả lời báo giới từ Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Indonesia (ảnh: CNN)

Hôm 15/11, ngay sau khi ông Trump tuyên bố khởi động chiến dịch tranh cử năm 2024, ông Biden đã đăng một video lên Twitter với nội dung chỉ trích người tiền nhiệm.

“Donald Trump đã khiến nước Mỹ thất vọng”, ông Biden viết.

Trong video, ông Biden cáo buộc ông Trump (khi còn là Tổng thống) đã thao túng nền kinh tế để người giàu trục lợi, gây ra tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục, tìm cách phá hoại hệ thống chăm sóc sức khỏe, dung túng cho những phần tử cực đoan, tấn công quyền phụ nữ và kích động đám đông bạo lực.

Từ Hội nghị thượng đỉnh G20, một phóng viên đã hỏi Biden rằng ông nghĩ gì khi ông Trump tuyên bố tái tranh cử, Tổng thống Mỹ mỉm cười và đáp rằng ông “không nghĩ gì”, The Hill đưa tin.

Ông Biden chưa tuyên bố ý định tranh cử vào năm 2024. Ông từng tuyên bố rằng sẽ đưa ra quyết định chính thức vào đầu năm 2023.

Nhà Trắng hôm 15/11 cũng đăng một bài viết lên mạng xã hội Twitter. Theo đó liệt kê những thành tựu của chính quyền ông Biden trong 2 năm đầu nhiệm kỳ bao gồm, thông qua gói chi tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD, giúp 14 triệu hộ gia đình Mỹ truy cập internet miễn phí hoặc trả phí thấp, giảm giá nhiên liệu…

Các động thái trên được đưa ra sau khi ông Trump nộp hồ sơ tranh cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ hôm 15/11.

“Sự trở lại của nước Mỹ bắt đầu ngay bây giờ”, ông Trump phát biểu trước đám đông các nhà tài trợ và những người ủng hộ trung thành tại dinh thự Mar-a-Lago.

Phản ứng đầu tiên của Tổng thống Biden khi ông Trump tuyên bố tái tranh cử - 2

Ông Trump trong ngày tuyên bố tái tranh cử (ảnh : CNN)

Trong bài phát biểu cùng ngày, Ivanka Trump, con gái của cựu Tổng thống Trump, cho biết, cô “không có kế hoạch tham gia chính trường” nếu ông Trump đắc cử vào năm 2024.

“Tôi yêu cha mình rất nhiều. Nhưng trong khoảng thời gian này, tôi muốn tập trung chăm sóc cho những đứa con nhỏ và dành thời gian cho cuộc sống riêng. Tôi không không có kế hoạch tham gia chính trường”, Ivanka Trump nói trong cuộc phỏng vấn của Fox News.

Ivanka Trump từng là cố vấn Tổng thống Mỹ khi ông Trump còn nắm quyền tại Nhà Trắng.

Nhiều thành viên của đảng Dân chủ tỏ ra “khó chịu” khi ông Trump công bố ý định tái tranh cử, theo The Hill.

“Donald Trump là một Tổng thống thất bại. Đó là lý do ông ấy thua vào năm 2020 và ông ấy sẽ thua thêm lần nữa”, Jaime Harrison – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ – viết lên Twitter.

“Ông Trump công bố chiến dịch mới, nhưng dùng toàn những lời nói dối cũ”, Adam Schiff – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ – bình luận trên mạng xã hội.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phan-ung-au-tien-cua-tong-thong-biden-khi-ong-trump-tuyen-bo-tai-tran...

Ông Trump báo tin trọng đại

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/11 đã nộp hồ sơ cho Ủy ban Bầu cử Liên bang, chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – The Hill (Người đưa tin)
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung