Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hối thúc người dân Ukraine tích cực hỗ trợ quân đội, đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ và cần nâng cao nhận thức chung trong bối cảnh xung đột chưa có dấu hiệu kết thúc.

Ông Zelensky cảnh báo người dân Ukraine - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trong thông điệp tối ngày 26/3, ông Zelensky gửi lời cảnh báo về tình trạng người dân ở các khu vực yên bình, những nơi cách xa vùng chiến sự có tư tưởng thỏa hiệp, nghĩ rằng xung đột đã kết thúc.

"Thật sai lầm và không công bằng với các binh sĩ đang chiến đấu ở tiền tuyến khi một bộ phận người dân ở hậu phương nghĩ rằng xung đột đã kết thúc. Đặc biệt là với những người sống ở cách xa vùng Donetsk, Nikopol, Saltivka, vùng biên giới ở tỉnh Sumy hay Zaporizhzhia", ông Zelensky nói, theo tờ Pravda.ua.

"Bây giờ, giống như cách đây một năm trước, chúng ta không thể đơn giản gác lại suy nghĩ về xung đột, mặc dù nỗ lực của quân đội đã giúp cảm giác về xung đột trở nên cách xa hơn nhiều", ông Zelensky nói thêm.

Ông Zelensky hối thúc mọi người dân Ukraine hãy tích cực hỗ trợ đất nước, hỗ trợ quân đội "mỗi khi có thể", từ việc đóng góp vào các chiến dịch gây quỹ cho đến gia nhập quân đội nếu có thể.

"Điều quan trọng là mọi người dân cũng cần đóng góp trên mặt trận thông tin. Không chỉ đối với các phóng viên mà tất cả mọi người", ông Zelensky phát biểu.

Theo Tổng thống Ukraine, thế giới cần biết rằng xung đột vẫn đang diễn ra ác liệt, chưa có hồi kết. Ông Zelensky kêu gọi cộng đồng quốc tế tham gia hỗ trợ để Ukraine đạt mục tiêu chấm dứt xung đột với Nga trong năm nay.

Tuần trước, báo Mỹ Wall Street Journal cho biết, tình trạng người dân Ukraine tìm cách né tránh việc gia nhập quân đội đang diễn ra ngày càng phổ biến. 

Ukraine là quốc gia có số dân chỉ bằng 1/3 so với Nga. Nguồn nhân lực của Ukraine không dồi dào như Nga. Xung đột càng kéo dài, Ukraine càng hứng chịu tổn thất về nhân lực và đây là điều không dễ dàng có thể được bù đắp, theo WSJ.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/ong-zelensky-canh-bao-nguoi-dan-ukraine-c14a25594.html

Ông Zelensky nêu lý do khiến lực lượng Ukraine chưa thể phản công

Tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận, các lực lượng nước này rất muốn phản công, nhưng chưa thể.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh - Pravda.ua (Arttimes)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung