Ông Zelensky bí mật tới vùng giao tranh "nóng nhất" Ukraine

Thông tin Tổng thống Ukraine Zelensky tới tiền tuyến được đưa ra chỉ một ngày sau khi quân đội Nga tập kích tên lửa hàng loạt mục tiêu quân sự ở Ukraine.

Ông Zelensky bí mật tới vùng giao tranh "nóng nhất" Ukraine - 1

Ông Zelensky đến Donetsk, chụp ảnh chung cùng binh sĩ (ảnh: CNN)

Thông báo trên mạng xã hội Instagram hôm 6/12, ông Zelensky cho hay, ông vừa tới thăm lực lượng Ukraine đóng tại Donetsk.

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau ở Donetsk và Lugansk, 2 vùng lãnh thổ thuộc Ukraine. Tôi chắc chắn chúng ta cũng sẽ gặp lại ở Crimea”, ông Zelensky nhắn gửi các binh sĩ ở Donetsk.

Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng xác nhận thông tin trên và đăng tải hình ảnh cho thấy ông Zelensky đang đứng tại một địa điểm thuộc thành phố Sloviansk. Thành phố này cách Bakhmut khoảng 40km. Chuyến đi của ông Zelensky được giữ bí mật và không được báo trước.

Quân đội Nga đã bao vây và tấn công liên tục vào Bakhmut trong nhiều tháng. Đây là một trong những cứ điểm chiến lược ở Donetsk, theo CNN.

Trong một thông điệp khác viết trên Telegram, ông Zelensky cũng kêu gọi người dân tôn vinh những quân nhân Ukraine, nhân kỷ niệm ngày Lực lượng vũ trang Ukraine (6/12).

“Các quân nhân và cựu chiến binh thân mến. Tôi trân trọng gửi lời chào tới các bạn vào ngày lễ trọng đại này – ngày Lực lượng vũ trang Ukraine. Đây là năm của Lực lượng vũ trang Ukraine. Đã đến lúc chúng ta trỗi dậy. Tất cả đều biết các bạn là ai. Tất cả đều đã chứng kiến sức mạnh, sự cứng cỏi, kỹ năng và sức mạnh của các bạn. Đó cũng là sức mạnh Ukraine”, ông Zelensky viết.

Ông Zelensky bí mật tới vùng giao tranh "nóng nhất" Ukraine - 2

Ông Zelensky gặp các binh sĩ Ukraine ở Donetsk (ảnh: CNN)

Ông Zelensky nhấn mạnh, quân đội Ukraine sẽ tái kiểm soát Donetsk, Lugask và Crimea. Tổng thống Ukraine cũng bày tỏ hy vọng rằng năm tới, ông sẽ kỷ niệm ngày Lực lượng vũ trang Ukraine trong “bầu trời hòa bình”.

Từ Moscow, người phát ngôn Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – hôm 6/12 cho hay, chưa có triển vọng cho đàm phán hòa bình ở Ukraine.

“Kết quả sau khi xung đột chấm dứt phải là một nền hòa bình công bằng và bền vững. Chúng ta đồng ý với điều này. Nhưng về triển vọng cho một cuộc đàm phán, chúng tôi chưa thấy bất cứ điều gì vào lúc này”, ông Peskov nói trong cuộc họp báo.

Theo ông Peskov, để đàm phán diễn ra, quân đội Nga phải hoàn thành cách mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-zelensky-bi-mat-toi-vung-giao-tranh-34-nong-nhat-34-ukraine-a5843...

Nga: Thêm sân bay bị UAV ”lạ” tấn công

Vụ tấn công vào sân bay vùng Kursk xảy ra chỉ một ngày sau khi 2 sân bay quân sự của Nga ở vùng Ryazan và vùng Saratov bị máy bay không người lái (UAV) tấn công, gây thương vong.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – CNN, TASS (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung