Ông Tập Cận Bình yêu cầu quân đội nâng cao năng lực sẵn sàng cho chiến tranh

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 10:15 AM (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 26.5 ra lệnh cho quân đội tăng cường huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng cho chiến tranh.

  

Ông Tập Cận Bình yêu cầu quân đội nâng cao năng lực sẵn sàng cho chiến tranh - 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu bên lề kỳ họp Quốc hội ngày 26.5. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Theo SCMP, tuyên bố được ông Tập đưa ra bên lề kỳ họp Quốc hội thường niên, với với phái đoàn thuộc Quân giải phóng Nhân dân và Lực lượng cảnh sát vũ trang nhân dân

Ông Tập đánh giá Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giúp kiểm soát dịch Covid-19, nhưng cần tìm hiểu các phương pháp mới để đảm bảo năng lực huấn luyện giữa dịch bệnh.

“Cần phải tìm hiểu các cách huấn luyện mới và sẵn sàng cho chiến tranh bởi các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh đã có kết quả”, ông Tập nói, theo Tân hoa Xã. “Cần tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu, linh hoạt thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu thực tế, nâng cao khả năng thực hiện các nhiệm vụ quân sự”.

Ông Tập Cận Bình với tư cách là Chủ tịch Quân ủy Trung ương, nói rằng đại dịch đã đặt ra những thách thức cho quân đội, nhưng sự kết hợp giữa các lĩnh vực dân sự, quân sự và chính trị đã tạo nên lợi thế.

Tuyên bố của ông Tập với các sỹ quan PLA đến vào thời điểm Trung Quốc thông báo tăng ngân sách quốc phòng thêm 6,6%, vào khoảng 178,6 tỷ USD.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Ngô Khiêm nói với các phóng viên bên lề kỳ họp Quốc hội rằng Bắc Kinh đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh, đặc biệt là chủ trương tách biệt khỏi đại lục của Đài Loan.

Ông Ngô nói Trung Quốc đang phải đối mặt với những rủi ro và thách thức an ninh quốc gia mới, bao gồm cả chủ nghĩa đơn phương “của một số nước”.

Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời và sớm muộn cũng phải trở về với đại lục, dù phải dùng đến vũ lực. Ông Ngô cũng đánh giá các thỏa thuận bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan là “hết sức sai lầm và rất nguy hiểm”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-tap-can-binh-yeu-cau-quan-doi-nang-cao-nang-luc-san-sang-cho-chien-tranh-5...

Đài Loan cảnh báo hậu quả nếu Trung Quốc thông qua dự luật an ninh Hồng Kông

Lãnh đạo Đài Loan, bà Thái Anh Văn, đưa ra cách phản ứng mà một số nghị sĩ cho là "khó tưởng tượng nổi".

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tập Cận Bình