Ông Putin tin tưởng vào thành công của Nga trong chiến dịch ở Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin không nghi ngờ gì về thắng lợi của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ông Putin tin tưởng vào thành công của Nga trong chiến dịch ở Ukraine - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin nói trong cuộc gặp với một binh sĩ Nga, người cha của một gia đình đông con nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6). 

"Tôi biết rằng chiến thắng luôn đứng về phía chúng ta. Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng. Tôi nghĩ rằng nước Nga sẽ đóng góp vào việc bảo đảm hòa bình và an ninh cho tất cả các quốc gia trên thế giới", quân nhân Grigory Alexandrovich nói khi được ông Putin trao tặng huân chương trong dịp này, theo hãng thông tấn Nga TASS.

Tổng thống Nga đáp lời: "Đúng như vậy. Sẽ đúng như anh nói. Không có gì nghi ngờ về điều đó". 

Ông Putin nói rằng, trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga đang bảo vệ "đất đai, con người và các giá trị của quốc gia và do đó, nước Nga chắc chắc sẽ chiến thắng". "Hoàn toàn không có nghi ngờ gì về điều đó", ông Putin nhắc lại.

Ông Putin cho biết quân nhân Alexandrovich, binh sĩ tham gia chiến đấu  ở Ukraine, đã có cơ hội rời khỏi vùng chiến sự sau khi bị thương, nhưng muốn tiếp tục chiến đấu sau khi được điều trị y tế tại Nga.

"Grigory Alexandrovich, tôi nhận thấy anh có vẻ như đã làm mọi thứ có thể", ông Putin nói. "Tôi đã xem hồ sơ và biết rằng anh có trình độ học vấn cùng chuyên môn tốt. Nếu anh muốn ở lại Bộ Quốc phòng Nga, chúng tôi chắc chắn sẽ làm điều đó".

Ông Putin nhắc đến việc Alexandrovich là cha của một gia đình đông con và do đó không cần thiết phải tiếp tục tham gia chiến đấu trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Tôi sẽ chỉ thị cho Bộ trưởng Quốc phòng. Chúng tôi sẽ đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào của anh", ông Putin nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam Phi cân nhắc 'lựa chọn hợp lý” với lệnh bắt của ICC đối với ông Putin

Các quan chức Nam Phi đang cân nhắc lệnh bắt của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đối với ông Putin trước thềm diễn ra hội nghị thượng đỉnh BRICS.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - TASS ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung