Ông Putin quyết định đưa vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus: Ông Trump lên tiếng

Trên mạng xã hội, ông Trump kêu gọi người dân "cầu nguyện" sau khi Tổng thống Nga Putin công bố kế hoạch bố trí vũ khí hạt nhân ở Belarus lần đầu tiên sau nhiều năm.

Ông Putin quyết định đưa vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus: Ông Trump lên tiếng - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Theo Daily Mail, ông Trump ngày 27/3 cảnh báo leo thang hạt nhân Nga - Mỹ, đồng thời cáo buộc chính quyền của ông Biden dẫn đến tình hình hiện tại. 

"Đúng như tôi dự đoán. Giờ chúng ta đã gặp rắc rối lớn. Chữ 'N' (chữ cái đầu của từ hạt nhân trong tiếng Anh) đã xuất hiện", ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social. Đây là phản ứng của cựu Tổng thống Mỹ trước thông tin ông Putin sẽ đưa vũ khí hạt nhân chiến thuật tới quốc gia láng giềng Belarus. 

"Tình cảnh này do chính chúng ta gây ra. Đó là hệ quả của một chính phủ yếu năng lực. Tất cả những gì tôi có thể nói với các bạn lúc này là: cầu nguyện", ông Trump viết. 

Từ lâu, ông Trump nhiều lần công khai chỉ trích chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Biden. Ngày 26/1, ông Trump cảnh báo việc cung cấp vũ khí cho Ukraine có thể khiến Nga tính tới phương án "tấn công hạt nhân". 

Tuy nhiên, sau khi Nga công bố kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus, Mỹ tuyên bố vẫn đang giám sát tình hình và tin rằng Nga chưa có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân ngay lập tức. 

"Tôi có thể nói với mọi người rằng chúng tôi không thấy dấu hiệu nào cho thấy ông Putin sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Ukraine theo bất kỳ cách nào vào lúc này", phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói trên đài CBS ngày 26/3. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-putin-quyet-inh-ua-vu-khi-hat-nhan-chien-thuat-toi-belarus-ong-tr...

Châu Âu dọa trừng phạt Belarus vì vũ khí hạt nhân Nga

Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo trừng phạt Belarus trong trường hợp nước này để Nga triển khai vũ khí hạt nhân.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Người đưa tin)
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung