Ông Putin phát tín hiệu sẵn sàng đàm phán về xung đột Ukraine, Kiev phản ứng

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông sẵn sàng đàm phán hòa bình với tất cả bên liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng cho biết vẫn có yếu tố cản trở.

Theo hãng thông tấn TASS đưa tin, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình nhà nước Nga Rossiya 1 ngày 25-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ông sẵn sàng đàm phán với tất cả bên liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng Kiev và đồng minh phương Tây đã từ chối.

"Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với tất cả bên liên quan để tìm ra các giải pháp có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, điều đó tùy thuộc vào họ [Ukraine] - chúng tôi không phải là những người từ chối đàm phán, mà là chính họ" - ông Putin nói.

Ông Putin phát tín hiệu sẵn sàng đàm phán về xung đột Ukraine, Kiev phản ứng - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG NGA

Ông Putin cáo buộc phương Tây đang cố gắng chia rẽ nước Nga, TASS đưa tin.

"Tôi tin rằng chúng tôi đang hành động đúng hướng, chúng tôi đang bảo vệ lợi ích quốc gia, lợi ích của công dân, người dân của chúng tôi. Và chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ công dân" - ông Putin nói.

Trước các phát ngôn của tổng thống Nga, ông Mykhailo Podolyak - cố vấn của tổng thống Ukraine nói rằng ông Putin cần quay về thực tế và thừa nhận rằng chính Nga mới là bên không muốn đàm phán.

Ông Podolyak viết trên Twitter: “Nga tự mình tấn công Ukraine và đang giết hại dân thường. Nga không muốn đàm phán, nhưng cố gắng trốn tránh trách nhiệm".

Chiến sự ở Ukraine nổ ra ngày 24-2 sau khi ông Putin phát động chiến dịch quân sự ở nước láng giềng. Đây là cuộc xung đột đẫm máu nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến II và cuộc đối đầu lớn nhất giữa Moscow và phương Tây kể từ Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962.

Điện Kremlin nói rằng họ sẽ chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả mục tiêu, trong khi Kiev tuyên bố sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi mọi binh sĩ Nga bị đẩy ra khỏi toàn bộ lãnh thổ Ukraine.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Putin tuyên bố “rắn” về hệ thống tên lửa Patriot Mỹ sắp gửi Ukraine

Trong một buổi trả lời phỏng vấn trên truyền hình Nga, ông Putin đã có chia sẻ thẳng thắn khi được hỏi về hệ thống Patriot mà Mỹ công bố cung cấp cho Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHÁNH NHƯ ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung