Ông Biden nói gì sau khi giáng đòn lấy mạng hai kẻ khủng bố cấp cao IS ở Afghanistan?

Chủ Nhật, ngày 29/08/2021 08:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một đợt tấn công khủng bố khác ở sân bay Kabul “rất có khả năng xảy ra trong 24-36 giờ tới”, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói sau khi Mỹ giáng đòn không kích trả đũa đầu tiên, theo CNN.

Ông Biden nói gì sau khi giáng đòn lấy mạng hai kẻ khủng bố cấp cao IS ở Afghanistan? - 1

Ông Biden cảnh báo nguy cơ khủng bố tiếp tục tấn công sân bay Kabul.

Ông Biden đưa ra nhận định vào chiều ngày 28.8 (theo giờ Mỹ), sau khi Lầu Năm Góc cho biết có hai kẻ “khủng bố cấp cao” của IS bị tiêu diệt ở Afghanistan bằng máy bay không người lái.

“Đợt không kích này chưa phải là cuối cùng”, ông Biden tuyên bố, nhấn mạnh Mỹ sẽ “săn lùng tất cả những kẻ liên quan đến vụ đánh bom sân bay Kabul, buộc chúng phải trả giá”.

"Tình hình trên thực địa tiếp tục diễn biến cực kỳ nguy hiểm. Nguy cơ tấn công khủng bố ở sân bay Kabul vẫn rất cao", ông Biden nói thêm.

Ông Biden cũng đề cập đến việc đã gặp các cố vấn an ninh quốc gia và trao đổi về đòn không kích nhằm vào tổ chức khủng bố ISIS-K.

“Các chỉ huy nói với tôi rằng rất có khả năng khủng bố sẽ tấn công trong 24-36 giờ tới”, ông Biden cho biết. “Tôi đã chỉ đạo họ tập trung toàn bộ nguồn lực bảo vệ tính mạng của các binh sĩ”.

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, John Kirby tuyên bố toàn bộ các mục tiêu của khủng bố ISIS-K đã bị Mỹ tiêu diệt trong một đợt không kích duy nhất, bao gồm hai kẻ khủng bố cấp cao.

Một trong hai kẻ này được cho là “có khả năng lên kế hoạch tổ chức thêm các cuộc tấn công khủng bố ở sân bay Kabul”. Kẻ còn lại là thành viên cấp cao của ISIS-K.

Mỹ khẳng định đã lựa chọn thời điểm kỹ lưỡng cho đợt không kích chờ khi các phụ nữ và trẻ em rời khỏi khu vực nã tên lửa. “Hai kẻ khủng bố IS không còn tồn tại là điều tốt, tốt với các binh sĩ Mỹ và với người dân Afghanistan”, ông Kirby nói thêm.

Một nhà báo Afghanistan có mặt tại hiện trường vụ không kích của Mỹ, nói một căn nhà ở Jalabad, phía đông Afghanistan đã bị đánh sập.

Một phương tiện di chuyển bị phá hủy trong khu vực tòa nhà. Các mảnh vỡ tên lửa nằm rải rác ở các khu vực lân cận.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-noi-gi-sau-khi-giang-don-lay-mang-hai-ke-khung-bo-cap-cao-is-o-afgha...

Mỹ giáng ”đòn thù” đầu tiên vào ISIS-K

Theo thông báo của Bộ Tư lệnh chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM), hoạt động không kích nhằm vào nhóm khủng bố ISIS-K đã "thành...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung