Nữ quan chức Trung Quốc xinh đẹp đổi tình dục lấy quyền lực

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 10:15 AM (GMT+7)

Hai quan chức cấp tỉnh Trung Quốc mới đây đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng, bao gồm một nữ quan chức dính dáng đến nhiều bê bối.

Nữ quan chức Trung Quốc xinh đẹp đổi tình dục lấy quyền lực - 1

Jiang Baohong từng là phó chủ tịch thành phố Vũ Uy. 

Theo Caixin Global, phó chủ tịch thành phố Vũ Uy Jiang Baohong và bí thư đảng ủy Huo Ronggui mới đây đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng.

Hai quan chức cấp tỉnh ở Trung Quốc bị đình chỉ chức vụ khai trừ khỏi đảng trước đó 11 ngày.

Ủy ban Kỷ luật tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, nhắc đến việc điều tra Jiang và Huo từ ngày 10.1. Jiang bị cáo buộc “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật” và giả mạo giấy tờ.

Cựu quan chức này bị tố nhận hối lộ và thậm chí còn có ham muốn “đổi tình dục lấy quyền lực, lên giường với quan chức khác để được thăng tiến”.

Cô gái xinh đẹp đầy tham vọng

Bà Jiang năm nay tròn 45 tuổi, sinh ra tại một thành phố nhỏ ở tỉnh Hắc Long Giang. Năm 19 tuổi, bà nhập học Viện Chính trị và Pháp luật Cam Túc.

Theo lời kể của bạn học cũ, bà Jiang được nhận xét là có ngoại hình nổi trội, được nhiều người yêu mến. Bà Jiang có học lực trung bình và rất tích cực tham gia các phong trào của đoàn đội.

Năm 1997, có một sự việc khiến người ta có cái nhìn khác về bà Jiang. Đó là ngay sau khi tốt nghiệp, bà Jiang đã chia tay luôn người bạn trai “rất tốt và đã giúp mình rất nhiều”. Bà cặp với một người hướng dẫn mình thực tập, vốn đã có vợ và hơn mình nhiều tuổi. Khi mọi người đặt câu hỏi, bà Jiang phản ứng bằng cách cắt liên lạc.

Sau này, bà Jiang vào làm việc trong ngành tư pháp tỉnh Cam Túc trong 10 năm và thăng tiến nhanh chóng. Những người chứng kiến sự thăng tiến của Jiang cho biết bà thường xuyên xuất hiện tại các bữa tiệc sang trọng với các quan chức cấp cao.

“Bất kỳ một bữa tiệc sang trọng nào đều có sự xuất hiện của bà Jiang. Nếu là bữa tiệc thông thường với bạn bè thì bà Jiang không mấy quan tâm”, một người bạn giấu tên nói, nhấn mạnh rằng bà Jiang chỉ chơi với những ai có thể giúp mình thăng tiến.

Nữ quan chức Trung Quốc xinh đẹp đổi tình dục lấy quyền lực - 2

Bà Jiang Baohong.

Trong khi nhiều bạn bè đồng trang lứa cũng làm việc trong ngành tư pháp tỉnh Cam Túc, bà Jiang là người thăng tiến nhanh nhất.

Kết cục “ngã ngựa”

Sau 10 năm làm việc ở thủ phủ tỉnh Cam Túc, bà jiang chuyển sang thành phố Vũ Uy, giữ chức giám đốc phòng công nghiệp và thương mại. Chỉ 4 năm sau, bà trở thành phó chủ tịch thành phố, một trong những chức danh quyền lực nhất ở địa phương.

Dấu ấn của sự thăng tiến nhanh chóng này được cho là có sự hỗ trợ của ông Huo, 56 tuổi, người bị đồn có quan hệ tình ái với bà Jiang. Ở thời điểm đó, ông Huo là bí thư thành phố Vũ Uy.

Cặp đôi thậm chí còn để tâm đến chuyện che giấu mối quan hệ này. Nhưng bà Jiang đã có những tranh cãi khi phát hiện ông Huo cặp kè với phụ nữ khác.

Một nhà báo địa phương nói bà Jiang không phải là người tài giỏi hay thực sự nỗ lực trong công việc. Bà được cho là đã nhiều lần đặt những câu hỏi ngớ ngẩn khi đến thăm quan chức địa phương.

Nhiều người phải che mặt cười vì những câu hỏi bà Jiang. Trong khi đó, ông Huo luôn là người bảo vệ bà.

Năm 2017, Huo rời khỏi vị trí bí thư thành phố, chuyển sang làm việc tại một ủy ban nông nghiệp. Chưa đầy một năm sau, Huo rơi vào tầm ngắm vì tham nhũng. Bà Jiang cũng bị điều tra một tháng sau đó.

Trong biên bản điều tra ông Huo, Ủy ban điều tra kỷ luật tỉnh Cam Túc nhấn mạnh quan chức này đã “tham gia vào quá trình đổi tình lấy quyền lực và có quan hệ ngoài luồng với nhiều phụ nữ”. Biên bản điều tra với trường hợp bà jiang gần như tương tự.

Bi hài chuyện nữ công an 'thăng quan trên giường'

Ngày 11/1/2019 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thành ủy - Ủy ban Giám sát thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông ra thông...

Theo Đăng Nguyễn - Caixing Global (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc