Những nữ sát thủ xinh đẹp tàn ác khét tiếng ở Mexico

Chủ Nhật, ngày 02/04/2017 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nữ sát thủ cố gắng vươn lên thành người tàn bạo nhất băng nhóm nhưng hệ lụy đi kèm là thời gian sống còn lại của họ chỉ được tính bằng tháng.

Những nữ sát thủ xinh đẹp tàn ác khét tiếng ở Mexico - 1

Nữ sát thủ đang là lựa chọn quan trọng với các tổ chức tội phạm.

Khi thi thể bị cắt xẻ tàn bạo của Joselyn Nino được tìm thấy trong một thùng đông lạnh tại biên giới Mỹ-Mexico năm 2015, cuộc chiến ma túy giữa các băng nhóm ma túy có bước ngoặt quan trọng.

Được gọi tên là “Las Flakas” (Những cô gái mỏng manh), những nữ sát thủ Mexico xinh đẹp, trẻ tuổi đang thực hiện nhiệm vụ trong các băng đảng ma túy cùng những tên tội phạm là nam giới. Họ được xem là quân bài quan trọng trong cuộc chiến ma túy giữa các phe phái.

“Họ là những sát thủ lý tưởng: trẻ đẹp, hấp dẫn và liều lĩnh”, Andrew Chesnut, giáo sư trường đại học Virginia, Mỹ, nói. “Bằng việc hoạt động ngầm, họ giảm thiểu khá nhiều rủi ro so với những tên tội phạm nam giới”, Andrew nói.

Joselyn Nino là một sát thủ nổi tiếng của băng đảng Gulf. Cô rất chăm hoạt động trên mạng xã hội và chia sẻ nhiều chiến tích đẫm máu của mình lên Facebook. Sau này, Nino bị một nữ sát thủ khác từ bang Zeta giết hại và xẻ thịt.

Ngày nay, tất cả các băng đảng ma túy lớn ở Mexico đều có những “Cô gái mỏng manh”. Trong lịch sử, các băng đảng ma túy sử dụng phụ nữ với mục đích rửa tiền hoặc chăm sóc con cái cho các ông trùm. Tuy nhiên, thời thế thay đổi và họ trở thành sát thủ chuyên nghiệp, được giao các nhiệm vụ quan trọng và tham gia vào các cuộc thanh trừng đẫm máu.

“Những nữ sát thủ này thâm nhập thế giới ngầm bằng nhiều cách khác nhau”, Andrew nói. “Một số cô gái đi lên theo kiểu truyền thống, từ những nấc thang thấp nhất trong tổ chức ma túy. Số khác vươn lên nhờ làm gái mại dâm, sinh ra trong một gia đình tội phạm hoặc được tuyển chọn từ nhà tù”.

Những nữ sát thủ xinh đẹp tàn ác khét tiếng ở Mexico - 2

Joselyn thường xuyên sử dụng mạng xã hội để khoe chiến tích.

Andrew cho biết những cô gái này thích khoe khoang chiến tích trên mạng xã hội và biến thế giới tội phạm trở thành một phần cuộc sống của mình. Kể từ khi cuộc chiến chống ma túy ở Mexico bắt đầu năm 2007 tới nay, nữ sát thủ trong các tổ chức xã hội đen ngày càng có giá trị. Họ có thể được giao thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm mà trước giờ chỉ dành cho nam giới.

Những cô gái Flaka sẽ ngụy trang thành dân thường, tránh sự nghi ngờ của cơ quan chức năng. Thậm chí, họ có thể phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn và thu hút sự chú ý của kẻ cần phải tiêu diệt. Xinh đẹp là vũ khí tối thượng của những nữ sát thủ trẻ tuổi. Nữ sát thủ thường hoạt động theo nhóm từ 3 tới 4 người và nhằm vào những cô gái đến từ các băng đảng khác.

Những nữ sát thủ xinh đẹp tàn ác khét tiếng ở Mexico - 3

Joselyn bên khẩu súng hạng nặng.

“Có một mối quan hệ không thể tách rời giữa tình dục và sự chết chóc với những nữ sát thủ này. Họ luôn mong muốn được những ông trùm để mắt và cưng chiều, đồng thời trở thành nữ sát thủ tàn ác nhất trong tổ chức. Điều này trở thành nỗi ám ảnh với họ”, Andrew nói.

Năm ngoái, một nữ sát thủ có biệt danh “La Peque” đã bị chính quyền bắt giữ khi còn làm việc cho băng nhóm Sinaloa lớn nhất Mexico. Đây là tổ chức mà trùm ma túy khét tiếng Chuột chũi từng cai quản. La Peque đã giết ít nhất là 5 nam giới và cô ta cũng thú nhận rằng thường uống máu của nạn nhân sau khi giết xong.

Những nữ sát thủ xinh đẹp tàn ác khét tiếng ở Mexico - 4

Kết cục được báo trước của các nữ sát thủ.

Sự thành công vượt sức tưởng tượng của những nữ sát thủ cũng gây ra hệ lụy không nhỏ trong thế giới ngầm. Một khi trở nên khét tiếng và được biết tới trong giới tội phạm, cuộc sống của họ sẽ chỉ còn tính bằng tháng, thậm chí là ngày vì bị cảnh sát truy lùng hoặc chính đối thủ tiêu diệt.

“Joselyn thiệt mạng vì quá nổi tiếng trên mạng xã hội và thường xuyên khoe khoang thành tích giết chóc của mình”, Andrew nói. “Nhiều cô gái không tránh được sự cám dỗ của Instagram và Twitter nên vô hình trung trở thành mục tiêu cho các sát thủ khác săn đuổi”.

Một nữ sát thủ từng thành công trong việc cân bằng cuộc sống và “nghiệp giết chóc” có biệt danh là “La Malandra”. Cô làm việc cho băng Zeta trong 9 năm và thường chụp ảnh mặc áo chống đạn và cầm một chiếc đài radio. Suốt thời kỳ giết chóc của mình, La Malandra lẩn trốn thành công sự truy đuổi của cảnh sát và vẫn sống sót tới ngày nay.

Những người đẹp trong đời trùm ma túy Mexico Chuột chũi

Cuộc đời trùm ma túy khét tiếng “Chuột chũi” El Chapo cho đến nay vẫn còn là bí ẩn, bao gồm cả danh sách hàng trăm người...

Chia sẻ
Theo Quang Minh – New York Post (Dân Việt)
sự kiện Những trùm ma túy khét tiếng thế giới
Báo lỗi nội dung